Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

7/14 ca mắc mới Covid-19 bị viêm phổi

7 trong số 14 bệnh nhân Covid-19 từ Bangladesh về đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bị viêm phổi, trong đó một người phải thở oxy.

Bác sĩ Trần Văn Giang, Phó trưởng khoa Virus - Ký sinh Trùng, cho biết bệnh nhân phải thở oxy đã được chuyển sang khoa Cấp cứu. Hiện người này không còn sốt, triệu chứng về đường hô hấp được cải thiện, được theo dõi sát diễn biến sức khỏe.

13 người còn lại tiếp tục điều trị tại Khoa Virus - Ký sinh trùng. 6 người trong số họ bị viêm phổi được bác sĩ đánh giá thường xuyên về dấu hiệu lâm sàng và hình ảnh phim chụp chiếu để có hướng điều trị phù hợp, hiệu quả tốt nhất.

7/14 ca mắc mới Covid-19 bị viêm phổi
Bác sĩ khoa Virus - Ký sinh Trùng khám cho em bé mắc Covid-19. Ảnh: VnExpress.net

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiếp nhận 14 bệnh nhân Covid-19 tối 7/7, được chuyển từ khu cách ly tập trung của Tiểu đoàn 2, Sư đoàn 390, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Họ đều từ Bangladesh về sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh ngày 3/7 trên chuyến bay VJ5967 và được cách ly tập trung ngay khi nhập cảnh.

Ngày 4/7, các bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa lấy mẫu xét nghiệm, các mẫu bệnh phẩm đã được gửi tới Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm tham chiếu ngày 5/7.

Kết quả xét nghiệm ngày 6/7 của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Thời gian tới, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có các phương án bố trí nhân lực, trang thiết bị trong trường hợp tiếp nhận các công dân trở về từ nước ngoài.

Đến chiều 7/7, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm nCoV, số ca nhiễm 369. Còn 28 bệnh nhân đang điều trị, trong đó 22 người dương tính.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/714-ca-mac-moi-covid-19-bi-viem-phoi-tintuc690746
Loading...