Xã hội

57 du khách mắc kẹt trên núi Tà Giang đã trở về an toàn

Lực lượng chức năng đã giải cứu thành công nhóm du khách mắc kẹt trên núi Tà Giang, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa.

Nhóm khách du lịch và dân địa phương mắc kẹt trên núi Tà Giang đã về nhà an toàn vào chiều 1/12. Sau khi bắt được liên lạc vào buổi sáng, lực lượng chức năng đã nhanh chóng tiếp cận và giải cứu đoàn khách này.

Nhóm này có 57 người, trong đó có 42 du khách và còn lại là người dân địa phương dẫn đường. Thông tin ban đầu, đoàn du khách này đi xe giường nằm từ TP HCM đến huyện Khánh Sơn. Sau đó thuê 9 người dân địa phương dẫn đường, phụ mang đồ đạc đi trekking (đi bộ băng rừng). Đến thứ bảy, mưa bắt đầu lớn khiến nước lũ dâng cao, nhóm này bắt đầu mất liên lạc với người thân.

57 du khách mắc kẹt trên núi Tà Giang đã trở về an toàn

Đến khoảng 10h sáng 1/12, lực lượng cứu nạn địa phương đã tiếp cận đoàn khách, sau đó được đưa về trung tâm xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn. Tại đây, đoàn khách đã lên xe ô tô về lại TP Hồ Chí Minh. Sau mấy ngày mất liên lạc, nhưng sức khỏe mọi người đều ổn định.

Được biết, núi Tà Giang với địa hình đa dạng, nhiều cảnh đẹp là điểm đến mới nổi đối với du khách ưa mạo hiểm. 

Tuy nhiên, quãng đường vượt núi từ huyện Khánh Sơn qua huyện Khánh Vĩnh dài khoảng 40km, có nhiều sông, suối, đèo dốc quanh co và rất nguy hiểm. Mỗi khi có mưa lớn, lũ quét, lũ ống, sạt lở sẽ uy hiếp tính mạng người đi rừng.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/57-du-khach-mac-ket-tren-nui-ta-giang-da-tro-ve-an-toan-tintuc721367