Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

5 F0 đến khám, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn ngưng tiếp nhận bệnh

Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn ngưng tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 22/6, sau khi ghi nhận 5 ca nghi Covid-19 đến khám.

Sáng 22/6, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn (Lê Lợi, quận 1, TP.HCM) đã thông báo tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân đến khám, chữa bệnh kể từ ngày 21/6 để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh đơn vị phát hiện liên tiếp 5 trường hợp có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đến khám, chữa bệnh. 5 trường hợp này chưa được Bộ Y tế công bố, xem như nghi nhiễm, bao gồm:

- Trường hợp thứ nhất là nam, 59 tuổi, địa chỉ ở quận 1. Chiều 21/6, người này nhập viện do sốt, đau họng, ho khan và chưa ghi nhận dịch tễ. Bệnh nhân được phân luồng từ đầu ngay tại khu cách ly và xét nghiệm rRT-PCR dương tính sau đó.

- Trường hợp thứ 2 là nam, 48 tuổi, ngụ tại quận 1, nhập viện do sốt, ho khoảng 3 ngày trước. Bệnh nhân bán tạp hóa và từng tiếp xúc với một F0 có địa chỉ ở đường Cống Quỳnh (quận 1) đến mua hàng. Người này cũng được sàng lọc ngay từ đầu.

- Người thứ 3 là nam, 30 tuổi, ngụ tại quận 1. Ngày 17/6, người này có mụn nhọt ở thái dương và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, test nhanh âm tính với SARS-CoV-2. Đến chiều 21/6, người này đến tái khám vết thương nhưng do khai đau họng nên được khám sàng lọc từ đầu và điều trị ở khu cách ly. Sau đó, anh có xét nghiệm rRT-PCR dương tính.

- Người thứ 4 là nam, 23 tuổi, ngụ tại quận Bình Thạnh. Hai ngày trước, bệnh nhân có đau họng nhưng không sốt, không ho, không khó thở, không mất khứu giác và vị giác. Tuy nhiên, bệnh nhân ở cạnh một hẻm đang bị phong tỏa và ngồi chung với bệnh nhân có test nhanh dương tính.

- Người thứ 5 là nam, 57 tuổi, địa chỉ ở quận 7. Về dịch tễ, người này từng ngồi chung với bệnh nhân có test nhanh dương tính, có đi chợ đầu mối Bình Điền mỗi sáng. 3 ngày nay, người này có đau họng nhưng không sốt, không ho hay mất vị giác, khứu giác. Bệnh nhân được khám sàng lọc từ đầu và xét nghiệm rRT-PCR khẳng định dương tính.

Hiện, cả 5 người được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

5 F0 đến khám, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn ngưng tiếp nhận bệnh
Các ca nghi nhiễm được nhân viên y tế đưa đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi, sáng 21/6. Ảnh: K.V 

Theo Bệnh viện đa khoa Sài Gòn, cả 5 trường hợp này đều được phát hiện chủ động và kích hoạt theo quy trình của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh. Trong 5 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2, chỉ một người chủ động khai có yếu tố dịch tễ, 4 trường hợp còn lại khai trong 2-3 tuần gần đây không tiếp xúc người có nguy cơ, người đến từ vùng dịch.

Hiện, bệnh viện đang test nhanh cho toàn bộ 300 nhân viên y tế của bệnh viện; đồng thời cho cách ly ngay tại bệnh viện với những trường hợp nhân viên y tế có tiếp xúc gần với 5 trường hợp này.

Sau 26 ngày bùng phát dịch Covid-19, tình hình dịch tại TP.HCM còn khá phức tạp với nhiều bệnh nhân chưa rõ nguồn lây. Các trường hợp này tiếp tục lây nhiễm cho người tiếp xúc gần tạo thành cụm lây nhiễm phức tạp, liên quan nhiều người, nhiều địa điểm. Nhiều bệnh viện, phòng khám tại TP HCM đã phải dừng tiếp nhận khám chữa bệnh, phong tỏa tạm thời vì liên quan các ca nghi mắc Covid-19.

HL (Nguoiduatin.vn)


>> Toàn bộ cán bộ chiến sĩ Công an TP.HCM được tiêm vắc xin COVID-19
>> Sáng 22/6: Thêm 36 ca mắc COVID-19 ở TPHCM, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 13.530 ca
>> Số ca mắc Covid-19 ở TP.HCM đã vượt Bắc Ninh
>> Video: Toàn cảnh TP HCM trong đợt tiêm vắc-xin Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/5-f0-den-kham-benh-vien-da-khoa-sai-gon-ngung-tiep-nhan-benh-tintuc766377