Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

43 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng

Bộ Y tế cho biết, tính đến 6h sáng 29/5, Việt Nam có tổng cộng 327 ca mắc Covid-19, trong đó 278 bệnh nhân đã được điều trị khỏi.

Các ca mắc mới là những trường hợp công dân ở nước ngoài trở về nước và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh nên không có nguy cơ lây nhiễm bệnh ra cộng đồng.

43 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng

Hiện, gần 9.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 49 người, tại cơ sở tập trung hơn 7.000, số còn lại tại nhà hoặc nơi lưu trú.

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 49

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 7.008

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 1.812

Bệnh nhân phi công là ca nặng nhất hiện nay. Tiểu ban Điều trị, Bộ Y tế, đánh giá bệnh nhân còn rất nặng, song đã có tiến triển về mặt tri giác, các thông số oxy máu và chức năng thận của bệnh nhân đã cải thiện. Bệnh nhân đã tỉnh, có phản xạ ho và cử động được các ngón tay khi ngưng thuốc giãn cơ và an thần.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 ngày 28/5, ông Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết Việt Nam đang kiểm soát rất tốt tình hình dịch bệnh trong nước nhưng diễn biến dịch bệnh trên thế giới vẫn rất phức tạp.

Việt Nam tiếp tục đón chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài vào làm việc; đưa người Việt ở vùng có dịch về nước, dẫn tới nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào trong nước là rất lớn. Do đó, ông Long cho rằng tiếp tục phải quản lý chặt chẽ người nhập cảnh, kể cả phi công, thành viên tổ bay quốc tế. Khách sạn, người làm việc tại khách sạn cách ly phi hành đoàn quốc tế cũng được giám sát.

Chưa mở cửa đón du khách quốc tế vào Việt Nam; chưa bàn về thời gian mở cửa du lịch trở lại.

Covid-19 đã xuất hiện tại 213 quốc gia, vùng lãnh thổ, hơn 5,4 triệu ca nhiễm, gần 344.000 người tử vong. Trong hai tháng 4-5, Việt Nam đã thực hiện nhiều chuyến máy bay, đưa hàng nghìn công dân về nước, cách ly tập trung ngay. Trong số người về đã phát hiện hàng chục ca nhiễm nCoV.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/43-ngay-viet-nam-khong-co-ca-lay-nhiem-covid-19-moi-trong-cong-dong-tintuc683712
Loading...