Xã hội

4 du khách đứng ở ghềnh đá chụp ảnh bị sóng lớn kéo ra biển, chỉ 2 người may mắn sống sót

Trong lúc nhóm 4 du khách đứng trên ghềnh đá chụp ảnh thì bị sóng lớn chồm lên kéo trôi ra biển.

Ông Phan Trần Vạn Huy (Chủ tịch UBND TX Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) chia sẻ trên TTXVN, chính quyền địa phương đã bàn giao và hỗ trợ xe đưa thi thể 2 du khách bị đuối nước khi đi du lịch tại địa phương cho gia đình nạn nhân về tỉnh Đắk Lắk để lo hậu sự.

Sự việc thương tâm xảy ra vào chiều 7/2 khi nhóm 6 du khách từ Tây Nguyên xuống Phú Yên du lịch và có ra biển Hòa Thạnh (xã Xuân Cảnh, thị xã Sông Cầu) để chụp ảnh lưu niệm.

Trong lúc 4 người đứng trên ghềnh đá chụp ảnh thì bị sóng lớn chồm lên kéo trôi ra biển. Chỉ 2 người được cứu kịp thời, còn 2 nạn nhân tử vong là anh N.V.H. (26 tuổi, ở Ea Tân, huyện Krông Pắc) và chị L.T.H.N. (22 tuổi, ở xã Tân Tiến, cùng huyện Krông Pắc).

4 du khách đứng ở ghềnh đá chụp ảnh bị sóng lớn kéo ra biển, chỉ 2 người may mắn sống sót
Lực lượng chức năng đang đưa thi thể du khách Đ.N.Q. bị sóng lớn cuốn, đánh kẹt vào gành đá ở khu vực biển danh thắng Bãi Môn - Mũi Điện (thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) - Ảnh: T.H.Y.

Báo Tuổi Trẻ online dẫn lời Ông Nguyễn Văn Hồng - phó chủ tịch UBND thị xã Đông Hòa - khuyến cáo rằng, bãi biển Phú Yên hầu hết là bãi ngang, mùa này sóng gió vẫn còn rất lớn, nhiều nơi xuất hiện dòng RIP, gây nguy hiểm đến tính mạng của người tắm biển hoặc khi bất cẩn.

"Chúng tôi khuyến cáo du khách từ xa đến cũng như người dân địa phương chỉ nên tắm biển khi biển êm hoặc những vùng biển có cắm biển an toàn, nơi có lực lượng cứu hộ ứng trực. Còn khi biển có sóng lớn, nơi có biển cấm xuống biển (như ở Bãi Môn - Mũi Điện hiện nay), du khách chỉ nên tham quan trên bờ, không tắm biển, không chụp ảnh trên các gành đá trơn trợt, sóng bổ. Chỉ cần sơ sẩy tích tắc là có thể phải trả giá bằng tính mạng" - ông Nguyễn Văn Hồng nói.

(Tổng hợp)

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://soha.vn/4-du-khach-dung-o-ghenh-da-chup-anh-bi-song-lon-keo-ra-bien-dan-chi-kip-cuu-2-nguoi-20220209000822021.htm
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/4-du-khach-dung-o-ghenh-da-chup-anh-bi-song-lon-keo-ra-bien-chi-2-nguoi-may-man-song-sot-tintuc808948