Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

4 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Bạc Liêu khỏi bệnh

4 bệnh nhân mắc Covid-19 trên chuyến bay từ Dubai về nước đã được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu, trường hợp còn lại ở Quảng Ninh.

Thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết thêm 5 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có 4 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu và 1 bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến số 2 Quảng Ninh.

Trong đó, 4 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu được công bố khỏi bệnh đều hành khách trên chuyến bay từ Dubai mang số hiệu VN88, hạ cánh tại sân bay Cần Thơ vào rạng sáng 3/5. Các trường hợp này được ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 và nhập viện cùng ngày 7/5.

Bệnh nhân 277 (nữ, 22 tuổi, quốc tịch Việt Nam) trong quá trình điều trị, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm nhiều lần âm tính với SARS-CoV-2. Trong đó, các xét nghiệm từ ngày 12 đến ngày 20/5 đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 282 (nữ, 37 tuổi, quốc tịch Việt Nam) trong quá trình điều trị, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm từ ngày 11 đến 20/5 âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 285 (nữ, 30 tuổi, quốc tịch Việt Nam) cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ ngày 9 đến ngày 20/5.

Bệnh nhân 286 (nữ, 23 tuổi, quốc tịch Việt Nam) có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 6 lần liên tiếp, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Như vậy, sau 4 trường hợp công bố khỏi bệnh, Bạc Liêu còn đang điều trị cho 12 bệnh nhân mắc Covid-19. Tất cả trường hợp này đều là hành khách trên chuyến bay từ Dubai ngày 3/5.

Tại Bệnh viện dã chiến số 2 Quảng Ninh cũng có 1 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Đây là bệnh nhân BN312 (nữ, 50 tuổi , quốc tịch Việt Nam). Trước đó, bệnh nhân đi trên chuyến bay VN62 từ LB Nga về Quảng Ninh, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và công bố dương tính ngày 15/5.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 19/5, lần 2 vào ngày 21/5 và lần 3 vào ngày 23/5.

Hiện tại, sức khỏe các bệnh nhân khỏi bệnh ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Tuy nhiện, các trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

4 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Bạc Liêu khỏi bệnh
Khu cách ly tại BVĐK Bạc Liêu. Ảnh: Nhật Tân

Sáng 25/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu cũng đã họp kiểm điểm trách nhiệm những cán bộ liên quan đến vụ người bán hàng rong vào khu cách ly, tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Bạc Liêu.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đề nghị Giám đốc Công an tỉnh này đình chỉ công tác một số cán bộ làm nhiệm vụ tại khu cách ly trong BVĐK Bạc Liêu để kiểm điểm vá có hình thức kỷ luật.

“Nếu cần thiết thì chuyển công tác những công an trong ca trực để người bán hàng rong tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19, đặc biệt là cán bộ chỉ huy”, ông Trung nói.

Theo ông Trung, sau khi anh bán hàng rong T.K.V. (32 tuổi, ngụ phường 3, TP Bạc Liêu) và những người liên quan có kết quả xét nghiệm âm tính, UBND TP Bạc Liêu không tuân thủ chỉ đạo của cấp trên, cho soạn thảo văn bản trình lãnh đạo ký với nội dung yêu cầu xem xét cách ly cục bộ khu dân cư xóm Huế và đề nghị cho học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng nghỉ học vài ngày. Việc này theo ông Trung là gây hoang mang cho người dân, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh.

“Tôi đã chỉ đạo đình chỉ công tác một số cán bộ tại Văn phòng UBND TP Bạc Liêu để tổ chức kiểm điểm, kỷ luật và chuyển công tác người làm tham mưu vì không chỉ làm trái chỉ đạo của cấp trên mà còn để văn bản lọt ra ngoài”, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nói với Zing.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Bạc Liêu cũng cho biết đối với cán bộ trực tiếp ký văn bản là Phó chủ tịch UBND TP Bạc Liêu Lê Hoàng Vinh, UBND tỉnh đề nghị kiểm điểm rõ trách nhiệm dựa theo mức độ vi phạm. Còn Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu thuộc diện Tỉnh ủy quản lý nên UBND tỉnh đề nghị Tỉnh ủy Bạc Liêu xem xét kỷ luật.

Theo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chiều 25/5, Việt Nam ghi nhận thêm một trường hợp mắc Covid-19. Bệnh nhân số 326 là du học sinh Pháp, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM. Trước đó, bệnh nhân từ Pháp về sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN008, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Hiện tại, Việt Nam ghi nhận 326 trường hợp mắc Covid-19, trong đó, 272 trường hợp công bố khỏi bệnh và 54 trường hợp đang tiếp tục điều trị.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/4-benh-nhan-mac-covid-19-o-bac-lieu-khoi-benh-tintuc683161
Loading...