Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

4 bệnh nhân đầu tiên của tâm dịch Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh

BS Lê Thành Phúc, Giám đốc BV Phổi Đà Nẵng cho biết, sáng nay 4 bệnh nhân COVID-19 đầu tiên của Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh.

Sáng nay (10/8), Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã cho 4 bệnh nhân mắc Covid-19 xuất viện, về với gia đình. Đó là các bệnh nhân 423, 424, 441 và 442. Trong số này có 3 bệnh nhân ở thành phố Đà Nẵng và 1 người ở tỉnh Quảng Ngãi.

Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, các bệnh nhân này được lấy mẫu xét nghiệm và đều có kết quả từ 3 đến 4 lần âm tính với virus SASR-CoV-2 mới được cho xuất viện. Về địa phương, các bệnh nhân tiếp tục cách ly 14 ngày theo đúng quy định có sự quản lý, giám sát của nhân viên y tế.

Vui mừng được xuất viện sau thời gian điều trị, bệnh nhân 423 chia sẻ: “Ngay từ đầu tôi tin là tôi sẽ khỏi bệnh. Tôi biết các y bác sỹ của mình sẽ không bao giờ bỏ rơi mình. Họ sẽ chiến đấu đến cuối cùng cho mình cho nên tôi tin là tôi sẽ khỏi bệnh”.

4 bệnh nhân đầu tiên của tâm dịch Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh
Các bệnh nhân vui mừng được xuất viện

Theo báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng, hiện Đà Nẵng đang điều trị cho 242 bệnh nhân nhiễm COVID -19, đến nay đã có nhiều bệnh nhân âm tính từ 1- 4 lần.

Cụ thể, tại BV Phổi Đà Nẵng hiện đang điều trị cho 58 bệnh nhân, trong đó, 8 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV2, 5 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2, 4 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 3 và 2 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 4.

Tại TTYT huyện Hoà Vang, hiện đang điều trị cho 184 bệnh nhân mắc COVID-19, trong số này đã có 11 bệnh nhân âm tính lần 1.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/4-benh-nhan-dau-tien-cua-tam-dich-da-nang-duoc-cong-bo-khoi-benh-tintuc697046
Loading...