Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

38 học sinh ở Vĩnh Phúc có biểu hiện sốt, ho, khó thở đều âm tính với virus Corona

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc cho biết 38 học sinh có những biểu hiện ho, sốt đều có kết quả âm tính với Covid-19 (nCoV).

Liên quan đến vụ việc 38 học sinh ở Vĩnh Phúc có biểu hiện ho, sốt, khó thở đang được theo dõi, ngày 13/2 lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đây chỉ là những biểu hiện ho, sốt thông thường.

Vị lãnh đạo cho biết thêm tất cả các học sinh nói trên khi xét nghiệm đều cho kết quả âm tính Covid-19, tất cả không tiếp xúc gần cũng như liên quan đến những trường hợp nhiễm hay nghi nhiễm Covid-19 (nCoV).

38 học sinh ở Vĩnh Phúc có biểu hiện sốt, ho, khó thở đều âm tính với virus Corona
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đi kiểm tra công tác phòng dịch ở các trường (Ảnh Tiền Phong)

Trước đó theo báo cáo, toàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 38 học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hiện đang được theo dõi sức khoẻ sát sao.

Cụ thể, tại huyện Bình Xuyên có 26 học sinh. Trong đó, có 4 trường hợp ở Trường mầm non Sơn Lôi; THCS Sơn Lôi có 1 trường hợp và TH Gia Khánh B có 19 trường hợp có biểu hiện ho, sốt. Huyện Phúc Yên có 11 học sinh Trường THPT Hai Bà Trưng; huyện Tam Đảo có 1 học sinh Trường THCS Minh Quang có biểu hiện ho, sốt.

Các nhà trường có giáo viên học sinh xuất hiện triệu chứng ho, sốt, khó thở đã phối hợp với cơ sở y tế và gia đình theo dõi sát sao tình hình sức khỏe.

Các xã có bệnh nhân dương tính với virus corona mới như Sơn Lôi, Thiện Kế, Gia Khánh huyện Bình Xuyên; xã Minh Quang huyện Tam Đảo; xã Hợp Hoà huyện Tam Dương, các nhà trường đã có kế hoạch phối hợp chính quyền địa phương, cơ quan y tế kịp thời cách ly học sinh, giáo viên nếu có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính.

Cũng theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc, đến thời điểm này, 9 phòng GD&ĐT, 72 trường học, 3 trung tâm giáo dục thường xuyên đã có kế hoạch, phương án phòng chống dịch cũng như phun khử trùng trường, lớp.

Khi có thông báo nghỉ học toàn tỉnh, các trường đều theo dõi sĩ số học sinh nghỉ học hàng ngày. Giáo viên nắm bắt tình hình sức khoẻ học sinh để có phương án xử lý, đối phó hằng ngày.

Theo đó, đến thời điểm này Vĩnh Phúc đã có 1 học sinh dương tính với virus corona mới, 2 giáo viên Trường Gia Khánh B, huyện Bình Xuyên có chồng tiếp xúc trực tiếp với người dương tính virus; Trường mầm non Minh Quang có 4 học sinh là cháu ruột đã tiếp xúc với bệnh nhân dương tính; Trường THCS Bình Lôi có 1 học sinh đã tiếp xúc với 1 bệnh nhân dương tính.

Các giáo viên và học sinh trên địa bàn các xã có người dương tính với virus corona mới đều được các nhà trường đánh giá là nằm trong vùng dịch.

Các nhà trường đã phối hợp với cơ sở y tế và gia đình điều trị cách ly 1 học sinh tại cơ sở y tế huyện Bình Xuyên.

Từ tình hình nêu trên, nhiều cơ sở giáo dục tại Vĩnh Phúc đề nghị tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến 23/2.

HP (Nguoiduatin.vn)


>> Việt Nam là 1 trong 4 quốc gia phân lập thành công Covid-19
>> TP.HCM: Sẽ đóng cửa trường học nếu 2 lớp có trẻ nhiễm Covid-19
>> TPHCM: Văn bản thông báo nghỉ học đến 21/2 vì dịch Covid-19 là giả mạo
>> Chuyên gia hàng đầu chỉ ra ba điều khiến coronavirus sợ hãi


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/38-hoc-sinh-o-vinh-phuc-co-bieu-hien-sot-ho-kho-tho-deu-am-tinh-voi-virus-corona-tintuc666293