Xã hội

34 người là F1 của nữ sinh mắc Covid-19 ở Đắk Lắk cho kết quả âm tính

Hành khách cùng chuyến xe, người nhà nữ sinh viên mắc Covid-19 ở Đắk Lắk đều cho kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.

Sáng 31-7, ông Trịnh Quang Trí, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk, cho biết đã có kết quả xét nghiệm 48 người đang cách ly tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên và đều cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trong 48 người vừa có kết quả xét nghiệm, có 30 khách đi chung cùng chuyến xe với nữ sinh này. Bốn trường hợp còn lại là tài xế chở nữ bệnh nhân từ Bến xe liên tỉnh phía bắc Đắk Lắk đến Bệnh viện đa khoa và người nhà nữ sinh viên. Số còn lại 14 trường hợp là những người từ Đà Nẵng về có biểu hiện ho, sốt.

34 người là F1 của nữ sinh mắc Covid-19 ở Đắk Lắk cho kết quả âm tính
Hơn 20 người tiếp xúc gần với nữ sinh viên tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên chưa xét nghiệm SARS-CoV-2

Ngoài các trường hợp trên, hiện Đắk Lắk đang cách ly hơn 20 người tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk. Đây là các nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên do đã tiếp xúc với nữ sinh viên mắc Covid-19.

Theo ông Trí, các trường hợp này đã được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, hôm qua chuyển sang Bệnh viện Lao và Bệnh phổi để tiếp tục cách ly. Do các trường này đã được cách ly tại bệnh viện, không lo lây nhiễm ra ngoài cộng đồng nên ngành Y tế tập trung làm xét nghiệm trước các trường hợp trong cộng đồng.

"Trong ngày hôm nay, đơn vị sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người đang cách ly tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Đắk Lắk", ông Trí cho biết thêm.

Như đã đưa tin, bệnh nhân H.T.Y.N là nữ sinh viên trường Đại học Đông Á Đà Nẵng, có thực tập tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 20/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, kèm đau họng nhưng không khám bệnh. Đến ngày 26/7, bệnh nhân được bạn đưa ra Bến xe Đà Nẵng bắt xe khách về Đắk Lắk.

Sáng 27/7, bệnh nhân xuống Bến xe Liên tỉnh phía bắc Đắk Lắk rồi bắt xe Grab vào thẳng Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh khai báo y tế.

Sau đó, bệnh nhân được Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đưa vào Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên bằng xe cấp cứu. Trong quá trình khám sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, chị N có gặp mẹ nhưng cả hai đều đeo khẩu trang.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/34-nguoi-la-f1-cua-nu-sinh-mac-covid-19-o-dak-lak-cho-ket-qua-am-tinh-tintuc695174
Loading...