Xã hội

30/30 quận, huyện của Hà Nội ghi nhận bệnh nhân mắc sởi

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong tuần qua (từ 17 - 23/9) trên địa bàn thành phố ghi nhận 12 trường hợp mắc sởi. Lũy tích năm đến nay có 389 trường hợp mắc. Bệnh nhân mắc sởi phân bố tại rải rác tại 215 xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã, tuy nhiên không có ca tử vong.
30/30 quận, huyện của Hà Nội ghi nhận bệnh nhân mắc sởi
Trẻ mắc sởi được điều trị tại BV (Ảnh minh hoạ)

Sở Y tế Hà Nội đánh giá bệnh sởi có số mắc giảm so với tuần trước đó tuy nhiên người dân không chủ quan, cần cho con em tiêm chủng đầy đủ. Để chủ động phòng dịch ngành y tế  đang chuẩn bị cho chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi cho trẻ từ 1 - 5 tuổi trên địa bàn Thủ đô.

Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội cũng lưu ý, số mắc sốt xuất huyết (SXH) trong tuần vừa qua giảm so với tuần trước đó (tuần từ 10/9 - ngày 16/9 ghi nhận 172 trường hợp) và số mắc SXH từ đầu năm đến nay 2018 giảm mạnh (96,8%) so với cùng kỳ năm 2017 nhưng theo chu kỳ, SXH thường gia tăng vào thời điểm từ tháng 9 - 11 hàng năm.

Do đó, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã yều cầu y tế các quận, huyện, thị xã cần tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp vệ sinh môi trường diệt bọ gậy chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết đặc biệt là đối với các quận nội thành và các huyện vùng ven đô từng ghi nhận số mắc cao như: như Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm và huyện Thanh Trì, Thanh Oai, Hoài Đức...

Theo Phương Thu (Tuổi Trẻ Thủ Đô)