Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

3 trường hợp nghi mắc Covid-19 qua xét nghiệm nhanh đều cho kết quả âm tính

Kết quả xét nghiệm lại với 3 mẫu nghi mắc Covid-19 qua xét nghiệm nhanh sàng lọc cộng đồng tại Hà Nội ngày 31-3 đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Ngày 1-4, Bộ Y tế cho biết 3 mẫu dương tính với virus gây bệnh Covid-19 lấy tại khu vực xét nghiệm nhanh (test nhanh) thuộc quận Đống Đa, Hà Nội từ những người có liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai thời gian qua đều cho kết qủa âm tính với virus SARS-CoV-2. Xét nghiệm lại với 3 mẫu bệnh phẩm nói trên được thực hiện bằng kỹ thuật Realtime PCR - phương pháp chẩn đoán SARS-CoV-2 tại các phòng xét nghiệm.

Được biết, loại xét nghiệm nhanh bằng máu kể trên nhập khẩu từ Hàn Quốc (kinh phí mua 200.000 test do một tập đoàn ở Việt Nam tài trợ), nhằm sàng lọc người nghi nhiễm, người đang ở trong khu cách ly, người thuộc diện cách ly tại nhà... Các trường hợp dương tính sau test nhanh sẽ được xét nghiệm khẳng định bằng Realtime PCR với test kit do Việt Nam sản xuất (cho kết quả sau 2 đến 2,5 giờ độ chính xác đạt 100%, trong khi test nhanh theo các thông tin chưa chính thức thì độ chính xác đạt khoảng 85%).

3 trường hợp nghi mắc Covid-19 qua xét nghiệm nhanh đều cho kết quả âm tính
Lấy mẫu xét nghiệm nhanh sàng lọc cộng đồng tại Hà Nội ngày 31-3 (Ảnh Tri Thức Trực Tuyến)

Trước đó, ngày 31-3, trong số hơn 753 người tham gia xét nghiệm nhanh ở các trạm xét nghiệm dã chiến Hà Nội phát hiện 3 mẫu dương tính với virus gây bệnh Covid-19. Các trường hợp phát hiện dương tính đã được đưa về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2) tiếp tục theo dõi và cách ly, đồng thời gửi mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm kiểm định lại.

Tính đến thời điểm này Việt Nam ghi nhận 212 ca mắc Covid-19, 60 người đã khỏi bệnh, 152 ca đang tiếp tục điều trị.

HP (Nguoiduatin.vn)

 

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/3-truong-hop-nghi-mac-covid-19-qua-xet-nghiem-nhanh-deu-cho-ket-qua-am-tinh-tintuc673865
Loading...