Xã hội

3 người thương vong do bị phóng điện khi dựng lán nhà

Trong khi chôn cột kéo điện ra mặt bằng để làm nhà, 3 người đã không may bị phóng điện khiến một người chết tại chỗ, 2 người khác bị thương phải đưa đi cấp cứu.

Tối ngày 27/8, ông Lê Xuân Thành - Chủ tịch UBND xã Tân Châu, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ điện giật khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Sự việc xảy ra vào khoảng 9h30 ngày 26/9, thời điểm đó ông Lê Văn Quang (46 tuổi, trú tại thôn 2, xã Tân Châu, huyện Thiệu Hóa) cùng con trai là Lê Văn Sơn (24 tuổi) và ông Đỗ Văn Toán (44 tuổi, cùng trú tại xã Tân Châu) ra khu tái định cư Dự án cao tốc Bắc - Nam để chuẩn bị dựng lán làm nhà mới.

3 người thương vong do bị phóng điện khi dựng lán nhà
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Khi cả 3 người đang chôn cột để dựng lán và kéo đường điện từ hộ dân gần đó, thì bất ngờ bị phóng điện từ đường dây trung thế vắt ngang qua khu tái định cư.

Hậu quả, ông Quang chết tại chỗ, ông Toán và anh Sơn bị thương được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Hiện tại, sức khỏe của ông Toán và anh Sơn đã ổn định, không ảnh hưởng đến tính mạng.

“Có thể khi đang chôn cột làm lán, ngay dưới đường điện trung thế, đầu cột tiếp xúc gần với đường điện nên bị dòng điện phóng xuống khiến 3 người bị điện giật” - ông Thành nhận định.

Ngay sau khi sự việc đau lòng xảy ra, đại diện chính quyền huyện, xã đã đến thăm hỏi, động viên gia đình người bị nạn và phối hợp tổ chức mai táng cho nạn nhân bị tử vong.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/3-nguoi-thuong-vong-do-bi-phong-dien-khi-dung-lan-nha-tintuc707273
Loading...