Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

3 người gồm lái, phụ xe khách ở Thái Bình dương tính SARS-CoV-2

Chiều 23/6/2021, hệ thống xét nghiệm thuộc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình đã ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Thông tin trên báo Sức Khỏe & Đời Sống, 3 trường hợp cùng đi xe khách đường dài Bắc - Nam, có yếu tố dịch tễ trở về từ TP. Hồ Chí Minh, Bình Phước. Cụ thể:

Trường hợp 01 là anh V.T.P (SN 1996), địa chỉ : xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện (tỉnh Hải Dương).

Trường hợp 02 là anh V.K.Q (Sinh năm 1995), địa chỉ xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Trường hợp 03 là anh P.C (sinh năm 1982), địa chỉ xã An Cầu, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình

3 người gồm lái, phụ xe khách ở Thái Bình dương tính SARS-CoV-2
Báo cáo nhanh của Sở Y tế Thái Bình về 3 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Theo báo Lao Động, cả ba trường hợp nói trên là lái xe và phụ xe của Công ty vận tải khách Trung Đức chuyên tuyến Bắc - Nam từ Bến xe Vĩnh Bảo (Hải Phòng) đến Cây xăng số 47 - Ngã tư Bình Phước - Thủ Đức - TP.Hồ Chí Minh.

3 người ngay sau khi trở về vào sáng ngày 23/6/2021 đã có biểu hiện mệt mỏi, sốt, đau họng và lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa Thái Bình cơ sở 2 khai báo y tế và được thực hiện Test nhanh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm khẳng định PCR cho kết quả cả 03 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cả 3 bệnh nhân đã chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

"Ngay sau khi ghi nhận ba trường hợp này có kết quả xét nghiệm dương tính, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh đã họp khẩn cấp triển khai một số biện pháp cấp bách để khoanh vùng dập dịch.

Hiện tại ngành y tế và các cơ quan ban ngành liên quan vẫn tiếp tục khẩn trương truy vết, điều tra các trường hợp F1, F2. Công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường tại các địa điểm mà ba người này đi qua đã được thực hiện ngay trong chiều nay", ông Phạm Quang Hòa - Giám đốc Sở Y tế Thái Bình thông tin với báo Lao Động.

Theo Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> Thêm một Cảnh sát PCCC TP.HCM dương tính với SARS-CoV-2, gần 1.000 người được lấy mẫu xét nghiệm
>> Con trai 4 tuổi dương tính SARS-CoV-2 sau khi mẹ mắc Covid-19
>> Bình Dương ghi nhận thêm 23 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 22 ca từ ổ dịch ở thị xã Tân Uyên


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/3-nguoi-gom-lai-phu-xe-khach-o-thai-binh-duong-tinh-sars-cov-2-tintuc766672