Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

3 người bị xử phạt 6 triệu đồng vì nhậu ngoài vỉa hè không đeo khẩu trang

Nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng khi bị lực lượng chức năng xử phạt thì năn nỉ xin tha, có người thì cãi và không chịu ký biên bản. Đặc biệt có nhóm người tụ tập ngồi nhậu ngoài vỉa hè và bị xử phạt đến 6 triệu đồng.

Chiều ngày 4/12, cơ quan chức năng phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM đã tuần tra, xử phạt nhiều người không đeo khẩu trang nơi công cộng trên địa bàn. Sau một vòng đi kiểm tra, nhìn chung đa số người dân đều tuân thủ đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19, một số ít người đeo chưa đúng cách nên được lực lượng chức năng nhắc nhở.

3 người bị xử phạt 6 triệu đồng vì nhậu ngoài vỉa hè không đeo khẩu trang
Lực lượng chức năng đi tuần tra, xử phạt người không đeo khẩu trang

Tuy nhiên vẫn có một số người chưa nhận thức được việc phòng chống dịch bằng cách đeo khẩu trang nơi công cộng, do đó lực lượng chức năng đã xử phạt nghiêm. Cụ thể trước công viên 23/9, nhóm 4 người ngồi nhậu trên vỉa hè và không đeo khẩu trang nên bị tổ công tác lập biên bản xử phạt.

3 người bị xử phạt 6 triệu đồng vì nhậu ngoài vỉa hè không đeo khẩu trang - 1

3 người bị xử phạt 6 triệu đồng vì nhậu ngoài vỉa hè không đeo khẩu trang - 2

3 người bị xử phạt 6 triệu đồng vì nhậu ngoài vỉa hè không đeo khẩu trang - 3

Theo lực lượng chức năng, mặc dù trước đó đã liên tục nhắc nhở việc đeo khẩu trang nơi công cộng và tránh tụ tập đông người khi không cần thiết nhưng nhóm người này vẫn tụ tập để nhậu ngoài vỉa hè. Vì vậy lực lượng chức năng phải xử phạt để răn đe.

Tuy nhiên nhóm người này cãi lại cho rằng chỉ ngồi một chỗ, không đi đâu. Khi lực lượng chức năng cứng rắn hơn thì nhóm này năn nỉ xin tha, hứa không tái phạm. Sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính với 3 trong 4 người trong nhóm trên với số tiền 6 triệu đồng.

Trong khi đó, trên đường Phạm Ngũ Lão, phát hiện nữ nhân viên nhà giữ xe không đeo khẩu trang, lực lượng chức năng bắt quả tang và xử phạt hành chính thì người này không đồng ý. "Lúc đầu em có đeo, em mới vừa mở khẩu trang để làm thì lực lượng chức năng ập đến, lập biên bản xử phạt", nữ nhân viên nói.

3 người bị xử phạt 6 triệu đồng vì nhậu ngoài vỉa hè không đeo khẩu trang - 4

Còn tại một tiệm cắt tóc, một nhân viên giữ xe không đeo khẩu trang cũng bị xử phạt. Tuy nhiên người này xin thông cảm vì mới vừa mở khẩu trang ra cho đỡ ngộp nên không chịu ký vào biên bản. Sau đó, người này được lực lượng chức năng giải thích và đồng ý ký biên bản chịu phạt.

Ngoài ra, một phụ huynh học sinh đón con trước cổng trường THPT trên địa bàn nhưng không đeo khẩu trang, được tổ công tác đã nhắc nhở nhưng không chấp hành nên bị xử phạt. Phụ huynh này không có giấy tờ tùy thân nên được mời về trụ sở để làm việc, ký biên bản chịu phạt.

Ông Huỳnh Mẫn - Phó Chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão cho biết, trong 3 ngày, phường này đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với 9 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với mức tiền phạt lên đến hàng chục triệu đồng. Theo ông Mẫn, việc xử phạt dựa theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP, từ ngày 15/11/2020, hành vi không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 ở nơi công cộng từ 1 đến 3 triệu đồng.

Theo Tứ Quý (Pháp Luật & Bạn Đọc)

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tphcm-tu-tap-nhau-ngoai-via-he-khong-deo-khau-trang-nhom-nguoi-bi-xu-phat-6-trieu-dong-162200412225014315.htm