Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

3 công nhân ở Hải Dương nghi mắc COVID-19, phong tỏa tạm thời 1 trung tâm y tế huyện

3 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đều làm công nhân công ty, trong đó có 2 người là vợ chồng cùng trú tại xã Gia Khánh, huyện Gia Lộc...

Thông tin cho PV, đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Gia Khánh, huyện Gia Lộc (Hải Dương) cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 3 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 3 trường hợp này đều làm công nhân tại công ty, trong đó có 2 người là vợ chồng và hiện tại địa phương đang tiến hành truy vết và thực hiện các biện pháp để ứng phó.

Trường hợp thứ nhất: Sinh nănm 1990 (nữ), trú tại thôn Cao Dương, làm công nhân tại xưởng C2, Công ty TNHH During Việt Nam Lo XL1 - Khu công nghiệp Đại An mở rộng (thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng).

Hằng ngày, nữ công nhân đi làm tại công ty, sáng đi tối về. Ngày 31/7, do được nghỉ làm nên nữ công nhân về nhà sau đó đi chợ Cốc (xã Gia Khánh). Trong quá trình đi chợ, chị có đeo khẩu trang. Tối 2/8, nữ công nhân có biểu hiện sốt 37,8 độ, kèm theo đau, rát họng.

Sáng ngày 3/8, công dân đến Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc khám, điều trị tại Khoa Nội và được nhân viên y tế lấy mẫu bệnh phẩm gửi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương. Vào lúc 1h40 rạng sáng nay cho kết quả nghi ngờ dương tính với SARS- CoV-2.

3 công nhân ở Hải Dương nghi mắc COVID-19, phong tỏa tạm thời 1 trung tâm y tế huyện
Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc tạm thời được phong tỏa. Ảnh: Đ.Tùy

Trường hợp thứ hai: Sinh năm 1992 (nữ), trú tại đội 8, thôn Cao Lý (xã Gia Khánh), làm công nhân tại Công ty TNHH During Việt Nam Lo XL1 - Khu công nghiệp Đại An mở rộng (thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng).

Trước đây, nữ công nhân làm tại Công ty M&S Vina (xã Gia Xuyên, TP. Hải Dương), đến 23/7 xin nghỉ việc tại công ty và không tiếc xúc với ai thuộc diện nghi nhiễm.

Ngày 28/7, trường hợp này đi làm buổi đầu tiên tại Công ty TNHH During Việt Nam Lo XL1, làm (ca đêm) tại xưởng HHFM, có tiếp xúc với người làm cùng ca, trong đó có chị M (huyện Tứ Kỳ). Sau đó, nữ công nhân xin nghỉ ở nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình.

Đến 02/8, nữ công nhân đi xin việc ở Công ty giấy Leo - khu công nghệ kỹ thuật cao An Phát (xã Cao An, huyện Cẩm Giàng). Vào đêm 02/8, chồng của nữ công nhân làm việc tại xưởng 2 – Công ty TNHH Sumidenso Việt Nam (Khu công nghiệp Đại An, TP. Hải Dương) có biểu hiện sốt, mệt mỏi. Sáng 03/8, nữ công nhân đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh xét nghiệm dịch vụ, sáng nay cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ ba: Sinh năm 1992 (là chồng nữ công nhân SN 1992), trú tại thôn Cao Lý (xã Gia Khánh), là công nhân làm việc tại xưởng 2, Công ty TNHH Sumidenso Việt Nam (khu công nghiệp Đại An, TP Hải Dương).

Hằng ngày, nam công nhân đi làm từ sáng đến tối về nhà và chỉ tiếp xúc với người thân trong gia đình. Đến 31/7, trường hợp này nghỉ làm ở nhà và không đi đâu. Vào sáng hôm qua (3/8), nam công nhân đi làm xét nghiệm dịch vụ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương và sáng cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. 

Sau khi nhận được thông tin về 3 trường hợp có kết quả dương tính, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 huyện Gia Lộc và xã Gia Khánh nhanh chóng triển khai các biện pháp ứng phó. Truy vết những công dân tiếp xúc gần, đưa những trường hợp F1 đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và phun khử khuẩn nơi sinh sống của 3 công nhân. Riêng Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc tạm thời được phong tỏa, dừng tiếp nhận bệnh nhân do liên quan đến ca dương tính sinh năm 1990.

Theo Đức Tùy (Giadinh.net.vn)


>> Hải Dương: Phát hiện người phụ nữ bán hàng ăn mắc Covid-19, tiếp xúc với nhiều khách và không nhớ hết tên
>> TP.Hải Dương dừng dịch vụ ăn uống, không tập trung quá 2 người nơi công cộng
>> Hà Nội thông tin về 21 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến công ty cung cấp thực phẩm ở quận Hai Bà Trưng
>> Bà ngoại ca 'chỉ điểm' chùm ca bệnh ở công ty thực phẩm Thanh Nga dương tính, Hà Nội thêm 10 ca
>> Truy bắt 2 tên trộm cắp, test nhanh đều dương tính với Covid-19


https://giadinh.net.vn/y-te/3-cong-nhan-o-hai-duong-nghi-mac-covid-19-phong-toa-tam-thoi-1-trung-tam-y-te-huyen-20210804143604911.htm