Xã hội

3 bà cháu tử vong thương tâm trong hỏa hoạn: Người bà mới sinh nhật tối hôm trước

Theo người dân gần khu vực xảy ra hỏa hoạn, người bà mới tổ chức sinh nhật vào tối hôm trước thì xảy ra vụ việc đau lòng.

Nhân chứng có mặt tại hiện trường đau xót trước sự việc xảy ra với 3 bà cháu.

Được biết vụ cháy xảy ra khoảng gần 5h sáng ngày 1/12 tại ngôi nhà cấp 4 có gác xép rộng khoảng 60m2, tại số nhà 22, hẻm 143/202/2 phố Nguyễn Chính, tổ 38 phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện.

Lúc này nhiều người dân xung quanh nghe thấy tiếng kêu cứu nhưng không thể mở cửa do đã khoá trái. Toàn bộ khu vực xung quanh ngôi nhà quây kín bằng tôn nên người dân đã phải dùng thang trèo từ nhà khác lên tiếp cận hiện trường.

Anh Đỗ Quang Huy, nhân chứng chứng kiến vụ hỏa hoạn nhớ lại, sáng nay khi thức dậy cho con học bài thì nghe thấy tiếng kêu cứu và kêu cháy từ nhà hàng xóm. Anh chạy sang thì thấy lửa bao trùm căn nhà, người dân quanh đấy hô hào mang búa phá cửa, đập tường để cứu người.

“Cửa sắt được đập ra, tôi thấy lửa cháy lan ra khu vực nhà mình và một số nhà bên cạnh, vội chạy về dùng búa đập phần tôn nhựa liên kết giữa các nhà, để tránh cháy lan. May mắn có 2 téc nước của các nhà bên nên dập được lửa”, anh Huy thông tin.

Tuy nhiên, theo anh Huy cho biết, vì nhà nhỏ, hẹp, ít lối thoát nên khi anh cùng người dân phá dỡ phần mái tôn để vào trong cứu người, thì ba bà cháu đã tử vong trên gác xép.

3 bà cháu tử vong thương tâm trong hỏa hoạn: Người bà mới sinh nhật tối hôm trước
Hiện trường thương tâm.

Sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, người dân nhanh chóng thông báo cho lực lượng chức năng. Thông tin từ lực lượng chức năng cho biết, nhà cháy cách mặt đường xa, nằm sâu trong ngõ, xe chữa cháy tiếp cận được khoảng 300m, khoảng 6h đám cháy cơ bản được khống chế, hậu quả làm 3 bà cháu tử vong.

Theo anh Hoàng Văn Hiếu (hàng xóm gần nhà bà T.): “Khi nghe tiếng nổ lớn, thấy bên nhà bà T. kêu cứu, tôi cùng một số người bên cạnh ra thì thấy cháy lớn, nhưng do khóa trái cửa cũng như nhà quây tôn kín quá nên chúng tôi phải bắc thang mãi mới vào được”.

3 bà cháu tử vong thương tâm trong hỏa hoạn: Người bà mới sinh nhật tối hôm trước - 1
Ngôi nhà cấp 4 của 3 bà cháu.

Bà Nguyễn Thị Hoa (hàng xóm) chia sẻ: “Mới tối qua là sinh nhật của bà T. không ngờ lại xảy ra vụ việc đau lòng này”.

Bà Trần Thị Thảo (hàng xóm) cho hay: 2 đứa này là cháu ngoại của 2 cô con gái, 2 mẹ nó cho về đây chơi để dự sinh nhật với bà, ai ngờ...”.

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, lúc 9h40 phút, thi thể của 3 bà cháu được 2 xe cứu thương đưa ra bên ngoài. Hiện trường đang được cơ quan chức năng phong tỏa để khám nghiệm.

3 bà cháu tử vong thương tâm trong hỏa hoạn: Người bà mới sinh nhật tối hôm trước - 2
2 xe cứu thương lần lượt đưa thi thể 3 bà cháu ra ngoài.

Một cán bộ công an có mặt tại hiện trường thông tin, khi nhận được tin báo từ người dân, chúng tôi đã nhanh chóng có mặt nhưng không không kịp cứu 3 bà cháu

Danh tính 3 bà cháu gồm: bà Phùng Thị Kim T. (SN 1959) và 2 cháu ngoại là Trịnh Minh D. (SN 2011), Hà Anh V. (SN 2010).

Hiện Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ.

Theo Lê Liên (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/thuong-tam-3-ba-chau-bi-chap-dien-tu-vong-nguoi-ba-moi-sinh-nhat-toi-hom-truoc-a458265.html