Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

28 trường hợp tiếp xúc với giám đốc người Nhật có kết quả âm tính

Những trường hợp cách ly khi tiếp xúc gần với giám đốc người Nhật Bản đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Ngày 2/8, UBND tỉnh Lâm đồng đã có buổi họp thông tin về trường hợp giám đốc người Nhật làm việc tại Lâm Đồng (ông MasaHiro Nakajima, 75 tuổi, người Nhật, Giám đốc Công ty Hokkaido - thôn Đạ Chais, xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương) phát hiện dương tính với COVID-19 trong ngày 1/8.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, ngay sau khi ông MasaHiro Nakajima có kết quả mắc Covid-19 lúc về sân bay Narita (Nhật Bản) vào sáng 1/8, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng phối hợp lấy 28 mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc gần người này.

28 trường hợp tiếp xúc với giám đốc người Nhật có kết quả âm tính
28 trường hợp tiếp xúc với giám đốc người Nhật có kết quả âm tính

Trong đó, 24 trường hợp là nhân viên công ty, 4 người dân sống bên cạnh công ty có lối đi chung. Ngoài ra, 8 trường hợp là nhân viên sân bay Liên Khương có tiếp xúc với vị giám đốc Nhật cũng được lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả, 28 mẫu xét nghiệm ban đầu đều âm tính, trong đó có 14 trường hợp nguy cơ cao, tiếp xúc gần. Hiện, các trường hợp trên được theo dõi cách ly tại công ty, cách ly tập trung, cách ly tại nhà đều bình thường, không có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

UBND TP Đà Lạt và huyện Lạc Dương tiếp tục truy vết, xác định các trường hợp F1, F2 để kịp thời có phương án xử lý.

Tính đến nay, Lâm Đồng đã cách ly 306 trường hợp, trong đó 26 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, 72 trường hợp cách ly tập trung, 208 trường hợp cách ly tại nhà.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/28-truong-hop-tiep-xuc-voi-giam-doc-nguoi-nhat-co-ket-qua-am-tinh-tintuc695574