Xã hội

27 người Trung Quốc làm 'chui' trong Khu du lịch Thung lũng Tình yêu

Số liệu thống kê ban đầu có 27 lao động Trung Quốc làm việc trái phép tại công trình cầu đáy kính. Những người này từ Trung Quốc đến Đà Lạt để thi công phần kính của công trình. Tại thời điểm kiểm tra, số lao động Trung Quốc đã về nước.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 13-1, UBND phường 8, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) có tờ trình xử phạt hành chính đối với một doanh nghiệp có hành vi xây dựng cầu đáy kính không phép, cưa hạ hàng loạt cây thông ngay trong khu du lịch Thung lũng Tình yêu.

Tại Khu du lịch Thung lũng Tình yêu (đường Mai Anh Đào, phường 8, TP Đà Lạt), chủ dự án đã xây dựng cầu đáy kính 7D không có giấy phép với 2 mố neo 10x15 mét, chiều cao 10 mét; 2 trụ đỡ có kích thước 8x8 mét, cao 20 mét (hiện đang kéo dây neo và kéo dây đáy kính).

Ngoài ra, tại công trình này, chủ đầu tư (Công ty CP Du lịch Thành Thành Công) còn lắp dựng khung sắt lắp ghép nhà chờ rộng 8 mét, dài 80 mét, cao 4 mét.

Ngày 13-1, đại diện lãnh đạo phường 8, TP Đà Lạt, cho biết thêm: "Cơ quan chức năng còn phát hiện chủ đầu tư đốn hạ trái phép 6 cây thông ba lá, trữ lượng 1,1m3 thiệt hại 270m2 rừng phòng hộ. Trước những sai phạm trên, UBND phường 8, TP Đà Lạt yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công xây dựng công trình này".

27 người Trung Quốc làm 'chui' trong Khu du lịch Thung lũng Tình yêu
Cầu đáy kính được xây dựng nối giữa thung lũng Tình yêu và đồi Mộng mơ (Ảnh Tuổi Trẻ)

Qua trao đổi với PV Người Lao Động, ông Võ Ngọc Hải - Trưởng phòng Việc làm, an toàn lao động, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Lâm Đồng cho biết tháng 10-2019 chủ đầu tư công trình là Công ty CP Du lịch Thành Thành Công có xin phép để lao động Trung Quốc đến làm việc tại công trình này. Đơn vị đã hướng dẫn cho công ty làm các thủ tục cần thiết để cấp phép. Đến thời điểm bị phát hiện, cơ quan chức năng chưa cấp phép sử dụng lao động Trung Quốc cho Công ty này, ông Hải thông tin.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/27-nguoi-trung-quoc-lam-chui-trong-khu-du-lich-thung-lung-tinh-yeu-tintuc662747
Loading...