Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

20 tỉnh, thành thay đổi lịch học vì dịch Covid-19

Ngày 6/5, thêm Bắc Ninh, Thái Bình, Quảng Ngãi cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học; Lào Cai, Hà Tĩnh, Ninh Bình cho trẻ nghỉ ở một vài huyện thị xuất hiện Covid-19.

Như vậy, đến sáng nay 20 tỉnh thành đã cho học sinh dừng đến trường do Covid-19 lan rộng. Hiện học sinh đã cơ bản hoàn thành chương trình năm học (học xong 32-33 tuần trong tổng số 35 tuần thực học theo quy định), đang hoặc chuẩn bị thi học kỳ II để kết thúc năm học trước 31/5. Các địa phương này bao gồm:

1. Thái Bình: Toàn bộ học sinh tỉnh Thái Bình được cho nghỉ học từ hôm nay 6/5 cho đến khi có thông báo mới sau khi địa phương này ghi nhận liên tiếp 5 trường hợp dương tính với Covid-19 ử nhiều địa bàn.

2. Quảng Ngãi: Học sinh từ bậc học Mầm non đến THPT; học sinh, sinh viên, học viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học từ chiều ngày 6/5 cho đến khi có thông báo mới.

3. Hà Nội: Học sinh nghỉ học từ 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

4. Đà Nẵng: Học sinh nghỉ học từ 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

5. Hưng Yên: Học sinh nghỉ học từ 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

6. Vĩnh Phúc: Học sinh toàn tỉnh nghỉ từ 4/5 đến 8/5.

7. Hà Nam: Học sinh toàn địa phương nghỉ từ 3/5 đến 9/5.

8. Bắc Ninh: Học sinh toàn tỉnh nghỉ từ 6/5 đến 9/5.

Ngoài ra, một số tỉnh, thành quyết định cho học sinh ở một số khu vực tạm dừng đến trường bao gồm:

9. Lai Châu: Học sinh huyện Tân Uyên (tỉnh Lai Châu) sẽ được nghỉ học nghỉ học 3 ngày, từ 4/5 đến hết ngày 6/5.

10. Hải Dương:

Huyện Thanh Miện: Học sinh các trường: trường THCS Thanh Giang, Mầm non Hồng Phong, Tiểu học Hồng Phong, THCS Hồng Phong của nghỉ học tạm thời từ 4/5.

Huyện Ninh Giang: Học sinh các 3 trường Tiểu học Kiến Quốc, Hồng Dụ, Hưng Long và một phân hiệu của Trường Mầm non Hưng Long đã cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19.

11. Yên Bái: Học sinh thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn, Trấn Yên cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 3/5 - 9/5.

12. Quảng Nam: Học sinh từ bậc mầm non đến THPT ở TP. Hội An nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

13. Đồng Nai:

Học sinh từ trẻ Mầm non đến THPT của TP. Long Khánh, 6 xã của huyện Xuân Lộc (Xuân Trường, Xuân Bắc, Xuân Tâm, Suối Cao, Xuân Thọ và thị trấn Gia Ray) được nghỉ học từ ngày 5/5.

Trẻ em và học sinh mầm non Bảo Bình, mầm non Hoa Sen, trường Tiểu học Trung Dũng (huyện Cẩm Mỹ) cũng được nghỉ học từ ngày 5/5 cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, học sinh lớp 9 vẫn sẽ tham gia thi học kỳ 2 (theo đề chung của Sở GD-ĐT cho đến hết sáng 5/5).

14. Sóc Trăng: Những trường hợp trở về từ các tỉnh, thành phố đang có ca lây nhiễm trong cộng đồng bao gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Hà Nam; Vĩnh Phúc; Hưng Yên, Yên Bái và quận Bình Tân, TP.HCM trong dịp nghỉ lễ vừa qua phải được nghỉ và theo dõi sức khỏe tại nhà ít nhất 14 ngày kể từ ngày trở về địa phương.

15. Gia Lai: Sở GD&ĐT TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã thông báo cho hơn 1.000 học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm tạm thời nghỉ học từ ngày 5/5 cho đến khi có thông báo mới. Nguyên nhân là do có một học sinh đi chung xe với trường hợp F1.

16. Lào Cai: Cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động, người học trên địa bàn thị xã Sa Pa tạm dừng đến trường từ 6/5 đến hết 9/5 để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

17. TP.HCM: Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM đã đề xuất rút ngắn thời gian năm học và sẽ cho học sinh tạm dừng đến trường sau ngày 10/5. UBND thành phố cũng đồng ý với kiến nghị này.

18. Hà Tĩnh:

Huyện Thạch Hà: Khoảng 5000 học sinh của 12 trường mẫu giáo, tiểu học và THCS thuộc các xã Việt Tiến, Tượng Sơn và Thạch Lạc (huyện Thạch Hà) được thông báo nghỉ học. Sau khi thi học kỳ xong, các học sinh còn lại sẽ được nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

TP. Hà Tĩnh: Trường Mầm non iSchool và trường Mầm non Nguyễn Du cũng gửi thông báo tạm thời đóng cửa vì có học sinh là người nhà của bệnh nhân.

19. Bến Tre:

Huyện Chợ Lách: Cách ly y tế tại nhà đối với 37 học sinh cùng 2 giáo viên trường mầm non Thị trấn Chợ Lách từ ngày 5/5 đến hết ngày 18/5 vì một học sinh đang học tại trường này đi chơi lễ 30/4 cùng gia đình từ Cần Thơ đi Đà Nẵng trên chuyến bay có một ca dương tính với Covid-19.

Huyện Mỏ Cày Nam: có 207 học sinh cùng 19 cán bộ giáo viên của Trường tiểu học An Định 2 và 34 học sinh, 2 giáo viên Trường mẫu giáo An Định cũng được thông báo tự cách ly tại nhà từ hôm nay 6/5 vì Hiệu trưởng Trường tiểu học An Định 2 đi cùng chuyến bay với người từ TP.HCM ra Đà Nẵng về sau xác định dương tính.

Trước đó, TP. Bắc Giang (Bắc Giang) đã cho học sinh tạm nghỉ học để phòng chống dịch nhưng đến tối ngày 4/5, địa phương này đã thông báo cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS và các cơ sở mầm non độc lập, tư thục trên địa bàn thành phố sẽ trở lại trường học bình thường từ 5/5.

Quảng Nam cũng đã cho học sinh nghỉ học từ 4/5 nhưng lại quyết định đón học sinh toàn tỉnh trở lại trường từ ngày mai (6/5), riêng học sinh TP. Hội An vẫn tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo.

20. Ninh Bình:

Ninh Bình (tất cả trường mầm non, một trường tiểu học và một trường THCS ở TP Tam Điệp).

Trâm (Nguoiduatin.vn)


>> Mới: Hà Nội cho toàn bộ học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 4/5
>> Sau Hà Nội, thêm 2 tỉnh thành thông báo cho học sinh nghỉ học vì ảnh hưởng của dịch Covid-19
>> Hàng ngàn học sinh nghỉ học khẩn cấp vì liên quan ca F1
>> Nóng: Học sinh TP.HCM đã có lịch nghỉ học, chi tiết cụ thể như sau


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/20-tinh-thanh-thay-doi-lich-hoc-vi-dich-covid-19-tintuc756294