Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

20 khách Hàn Quốc từ chối cách ly tại bệnh viện ở Đà Nẵng

Đoàn du khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng không chấp nhận vào khu cách ly đặc biệt của Bệnh viện Phổi với nhiều lý do.

Cụ thể, vào lúc 13h ngày 24/2, 20 hành khách Hàn Quốc và 2 hành khách Thái Lan đáp xuống trên chuyến bay thẳng từ Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng, đã được ôtô chở thẳng từ sân bay về khu cách ly tại Bệnh viện Phổi.

Nhưng tại đây, đoàn du khách Hàn Quốc lại không đồng ý vào khu cách ly. Một số người nêu mong muốn về nước, số khác muốn cách ly tại khách sạn. Một số nêu lý do "chỉ có kế hoạch đến Đà Nẵng du lịch 2 ngày".

Đoàn du khách Hàn Quốc không chịu cách ly tại bệnh viện ở Đà Nẵng - 1

Vì vậy, thành phố đang phải bố trí khách sạn để tiến hành cách ly những người này. Cụ thể, bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng nói với VTC News rằng:

"Đến 18h, họ mới thống nhất sẽ cách ly tại khách sạn. Thành phố đang bố trí khách sạn và khi nào xong sẽ chuyển họ về cách ly", bác sĩ Phúc cũng cho biết nếu ở lại bệnh viện, những du khách Hàn Quốc này sẽ được chăm sóc y tế tốt hơn.

Chuyến bay chở 80 khách từ Daegu Hàn Quốc đến Đà Nẵng lúc 10h43 sáng nay. Trong đó 20 khách Hàn Quốc và 2 người Thái Lan đi du lịch, 58 người Việt Nam thuộc diện xuất khẩu lao động và du học sinh.

Tất cả những người này đã được đưa vào khu cách ly. Người Việt Nam được đưa đến Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) theo dõi trong 14 ngày. Đây là khu vực cách ly được Đà Nẵng chuẩn bị từ trước.

Số khách nước ngoài được chuyển đến Bệnh viện Phổi, trong khi phi hành đoàn cách ly tại Bệnh viện 199 (Bộ Công an).

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/20-khach-han-quoc-tu-choi-cach-ly-tai-benh-vien-o-da-nang-tintuc667984
Loading...