Xã hội

2 vợ chồng giáo viên từ tâm dịch Covid-19 ở xã Sơn Lôi về Nam Định được cách ly

Sau khi được thông báo nghỉ dạy từ ngày 31/2, vợ chồng anh C. đã rời khỏi xã Sơn Lôi về nhà ngoại ở xã Yên Đồng, Vĩnh Phúc và đến 10/2, thì di chuyển về xã Yên Cường rồi sau đó được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Sáng nay ngày 17/2, thông tin với báo chí, ông Nguyễn Văn Chiển - Chủ tịch UBND xã Yên Cường (huyện Ý Yên, Nam Định) xác nhận, trên địa bàn xã mới có 2 vợ chồng từ vùng dịch Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) trở về địa phương. Qua xác minh, tìm hiểu cả hai vợ chồng đều là giáo viên Trường tiểu học Sơn Lôi.

2 vợ chồng giáo viên từ tâm dịch Covid-19 ở xã Sơn Lôi về Nam Định được cách ly
Ảnh minh họa

Ông Chiển cho biết, vào ngày 10/2, xã nhận được thông tin từ người dân phản ánh, sau đó xã đã có báo cáo gửi đến cấp trên.

Qua xác minh thì anh Nguyễn Văn C. (SN 1993, quê Yên Cường) và vợ là Nguyễn Thị T. (SN 1995, quê ở xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) đều là giáo viên tại Trường tiểu học Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Cả hai vợ chồng đều cho biết, khi nhà trường thông báo nghỉ dạy từ ngày 31/1, vợ chồng anh C. rời khỏi xã Sơn Lôi trở về nhà ngoại ở xã Yên Đồng, Vĩnh Phúc. Đến ngày 10/2, cả hai vợ chồng trở về xã Yên Cường, Ý Yên, Nam Định", ông Chiển cho hay.

Ngay khi vợ chồng anh C. về địa phương, nhân viên y tế đã đến để khám sức khỏe, đề nghị cách ly tại nhà. 

Hơn 30 người tiếp xúc với gia đình anh C. cũng đã được hướng dẫn cách ly. Việc đo thân nhiệt được thực hiện đều đặn 3 lần/ngày.

Đến sáng nay 17/2, khi tiến hành đo thân nhiệt, khám sức khỏe thì gia đình anh C. và những người đã tiếp xúc đều khỏe mạnh bình thường.

Theo ông Chiển, hiện chính quyền địa phương không chủ quan, thực hiện tốt các phương án phòng ngừa dịch Covid-19. Các đơn vị chuyên môn đã tiến hành phun thuốc tiêu trùng, khử độc toàn bộ trong ngoài gia đình anh C. cũng như trong khu xóm.

Chính quyền địa phương sẽ tiếp tục theo dõi, cho cách ly tại nhà gia đình anh C. và những người đã tiếp xúc với họ. Người dân không nên hoang mang hay tỏ thái độ kỳ thị.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/2-vo-chong-giao-vien-tu-tam-dich-covid-19-o-xa-son-loi-ve-nam-dinh-duoc-cach-ly-tintuc666889
Loading...

Loading...