Xã hội

2 vợ chồng đi xe máy trần tình lý do đột ngột sang đường buộc tài xế xe container phải đánh lái

Xe đầu kéo san bằng vỉa hè, húc đổ hàng chục xe máy bên đường

Trong cuộc trò chuyện mới đây với tài xế Pháp, 2 vợ chồng đi xe máy cho biết, trưa 8/6, sau khi hỏi đường tại thị trấn Việt Quang, họ đột ngột sang đường mà không để ý xe phía trước.

Chiều 10/3, chia sẻ với PV, tài xế Vương Văn Pháp (SN 1990, trú tại thôn Sài Lĩnh, Xã Quyết Thắng, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) cho biết, vào trưa cùng ngày, 2 vợ chồng đi xe máy sang đường đột ngột buộc anh phải đánh lái xe container để tránh đã đến nơi anh đang tạm trú tại thị trấn Việt Quang (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) để gửi lời hỏi thăm, xin lỗi.

Qua trao đổi, anh Pháp được biết cả 2 vợ chồng đều là người Dao và không nói rõ được tiếng Kinh. Khi đến gặp anh, vợ chồng này có 1 người thân đi cùng để phiên dịch.

2 vợ chồng đi xe máy trần tình lý do đột ngột sang đường buộc tài xế xe container phải đánh lái
Hiện trường vụ tai nạn

Trong khi nói chuyện, 2 vợ chồng cho biết vào sáng 8/6, từ nhà xuống bệnh viện tại khu vực thị trấn Việt Quang (huyện Bắc Quang) để thăm người thân đang nằm điều trị tại đây.

Đến gần trưa, 2 vợ chồng ra về và có đứng hỏi đường ở khu vực cổng chợ tại thị trấn Việt Quang. 

Hỏi đường xong, cả 2 đột ngột sang đường mà không để ý đến xe đang lưu thông phía trước. Đúng lúc này, xe container mà anh Pháp điều khiển đi tới. Do 2 vợ chồng sang đường đột ngột, khoảng cách lại gần buộc anh Pháp phải đánh lái để tránh 2.

Do hoảng sợ, 2 người đi xe máy đã rời khỏi hiện trường và về nhà.

"Hoàn cảnh của vợ chồng này cũng rất khó khăn, vợ sinh năm 83 còn chồng sinh năm 87 cả 2 cũng đã có 3 người con. Người chồng hiện đang bị điếc 1 tai còn 1 tai nghe kém, có thể vì thế mà thời điểm xảy ra tai nạn tôi đã bóp còi nhưng anh ta không nghe thấy...", anh Pháp kể.

Nam tài xế cho biết, do hoàn cảnh khó khăn nên vợ chồng đi xe máy không dùng điện thoại thông minh và không nắm được thiệt hại lớn sau vụ tai nạn.

Đến sáng nay, một người làm giáo viên gần nhà 2 vợ chồng này biết họ chính là người đã sang đường đột ngột nên đã đến nói chuyện.

Trưa cùng ngày, 2 người này đã đến gặp anh Pháp để gửi lời hỏi thăm, xin lỗi.

"Lúc mới nhìn thấy nhau, 2 vợ chồng cũng có vẻ sợ rưng rưng khóc, tôi và mọi người phải trấn an ngay.

Qua vụ việc, tôi cũng không bắt họ phải đền bù gì, chỉ nói chuyện để 2 vợ chồng đến công an làm chứng về vụ tai nạn...", anh Pháp chia sẻ.

Trước đó, vào trưa 8/6, xe container do anh Vương Văn Pháp điều khiển trên Quốc lộ 2 hướng Hà Giang - Tuyên Quang.

Khi tới Km229+600 thuộc thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, Hà Giang, xe này mất lái, lao lên vỉa hè, cán lên 13 xe máy và một số vật dụng của nhà dân. Chiếc xe chỉ dừng lại khi đâm vào cột địên bên đường.

Vụ tai nạn không có người thương vong. Kết quả xác minh bước đầu xác định tài xế xe tải mất lái do tránh 2 người đột ngột chuyển hướng sang đường.

Theo Hoàng Hải (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)


>> Tài xế container đánh lái cứu 2 người, tông vào nhiều nhà dân xin dừng nhận tiền hỗ trợ
>> 2 vợ chồng đi xe máy sang đường đột ngột đã đến gặp tài xế container xin lỗi và tới công an làm chứng


https://doanhnghieptiepthi.vn/2-vo-chong-di-xe-may-tran-tinh-ly-do-dot-ngot-sang-duong-buoc-tai-xe-xe-container-phai-danh-lai-161211006201445119.htm