Xã hội

2 vợ chồng đi xe máy sang đường đột ngột đã đến gặp tài xế container xin lỗi và tới công an làm chứng

Xe đầu kéo san bằng vỉa hè, húc đổ hàng chục xe máy bên đường

Trưa 10/6, 2 vợ chồng đi xe máy sang đường đột ngột khiến anh Vương Văn Pháp điều khiển xe container phải đánh lái để tránh đã đến gặp tài xế để gửi lời hỏi thăm, xin lỗi.

Chiều 10/6, anh Vương Văn Pháp (SN 1990, trú tại thôn Sài Lĩnh, Xã Quyết Thắng, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) cho biết, 2 vợ chồng người đi xe máy sang đường đột ngột vào trưa 8/6, tại thị trấn Bắc Quang, tỉnh Hà Giang khiến anh phải đánh lái chiếc xe container đã đến nơi anh tạm trú để gửi lời hỏi thăm, xin lỗi.

2 vợ chồng đi xe máy sang đường đột ngột đã đến gặp tài xế container xin lỗi và tới công an làm chứng
Anh Pháp bên 2 vợ chồng người đi xe máy sang đường đột ngột. (Ảnh: HBHG)

Sau đó, anh Pháp và đôi vợ chồng này đã có cuộc chia sẻ, trò chuyện về vụ tai nạn không may mới xảy ra.

Đến đầu giờ chiều nay (10/6), anh Pháp đưa 2 vợ chồng này đến trụ sở công an để làm nhân chứng về vụ tai nạn.

"Lúc mới gặp tôi vợ chồng người đi xe máy cũng tỏ vẻ sợ vì họ nghĩ mình bắt đền. Tuy nhiên, qua trao đổi, chia sẻ 2 vợ chồng cũng hiểu ra mọi chuyện và đồng ý cùng tôi đến công an để làm chứng.

Dù sao có người thật, việc thật, nhân chứng cụ thể sẽ là cách tốt nhất...", nam tài xế 31 tuổi chia sẻ.

2 vợ chồng đi xe máy sang đường đột ngột đã đến gặp tài xế container xin lỗi và tới công an làm chứng - 1
Hiện trường vụ tai nạn

Trong cuộc trò chuyện với PV, anh Pháp cho biết, hiện mình đã nhận đủ số tiền ủng hộ của mọi người để có thể lo chi phí hiện tại. Qua đó, nam tài xế xin dừng nhận tiền hỗ trợ của mọi người.

Đồng thời anh Pháp cho biết, trong ngày 9/6, đã có một số tài khoản ngân hàng mạo danh anh để nhận tiền ủng hộ của mọi người.

Anh khẳng định anh chỉ có một số tài khoản duy nhất của Ngân hàng Vietcombank mang tên Vương Văn Pháp còn những số tài khoản khác đều là giả mạo.

Trong câu chuyện trước đó với PV, anh Vương Văn Pháp cho biết vào sáng 8/6, sau khi lấy hàng xong anh điều khiển xe container từ Phú Thọ về Hà Giang trên Quốc lộ 2.

Trong lúc di chuyển đến địa bàn tổ 4, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang (Hà Giang) thì bất ngờ có chiếc xe máy chở 2 người chuyển hướng sang đường đột ngột.

Lúc đó, chiếc xe máy chỉ cách đầu xe anh Pháp khoảng 10 mét. Biết có phanh gấp cũng không thể tránh được chiếc xe máy sang đường đột ngột nên anh Pháp đánh hết lái sang bên phụ để tránh đâm phải chiếc xe máy.

Khi đánh lái gấp sang bên phụ bên trái đường thì ở vỉa hè có những nắp cống nên chiếc xe lao lên nắp cống và sập xuống.

Lúc này, anh Pháp bị bật khỏi vô lăng và lưng với đầu đập vào ghế phụ bên phải. Sau đó, chiếc xe hoàn toàn bị mất lái và trượt dài khoảng gần 200 mét.

Bước đầu xác định thiệt hại gồm 13 xe máy, nhiều tủ lạnh, máy lạnh, máy lọc nước, 2 cửa cuốn, 2 cửa kính thủy lực và một cột điện 220KV. Thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 800 - 900 triệu.

Theo Hoàng Hải (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)


>> Xe đầu kéo 'san bằng' vỉa hè, nghiền nát hàng chục xe máy, hiện trường gây ám ảnh
>> Tài xế container đánh lái cứu 2 người, tông vào nhiều nhà dân xin dừng nhận tiền hỗ trợ


https://doanhnghieptiepthi.vn/2-vo-chong-di-xe-may-sang-duong-dot-ngot-da-den-gap-tai-xe-container-xin-loi-va-toi-cong-an-lam-chung-1612110061451510.htm