Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở Khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội

Theo lãnh đạo huyện Đông Anh (Hà Nội), trên địa bàn có 2 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 ở Khu công nghiệp Thăng Long.

Cụ thể, chiều 23/3, phát biểu tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội, lãnh đạo UBND huyện Đông Anh cho biết, trên địa bàn có trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là 2 công nhân ở Khu công nghiệp Thăng Long.

2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở Khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội
Ảnh minh họa

Hai công nhân của công ty Panasonic có trụ sở tại Khu công nghiệp Thăng Long, đi công tác từ Malaysia về nước ngày 17/3. Sáng hôm sau, 2 người đi làm bình thường. Đến 14h chiều 18/3, họ bắt đầu có biểu hiện ho, sốt, được đưa tới BV Nhiệt Đới Trung ương cơ sở 2.

Hai công nhân này đã tiếp xúc trực tiếp với 19 công nhân khác và 5 người tại nơi cư trú. Ngay trong đêm 18/3, quận đã tiến hành rà soát, sàng lọc, đưa những người F1 đến các bệnh viện. Đồng thời khử khuẩn Khu Công nghiệp Thăng Long, khu dân cư, đảm bảo lập chốt tại các khu dân cư.

“Ngay trong đêm chúng tôi đã sàng lọc, phân tích, đánh giá, đưa toàn bộ những người tiếp xúc gần đến các bệnh viện, đồng thời tiến hành khử khuẩn ở Cty Panasonic và khu cư trú của 2 người này. Hiện đang chờ kết quả xét nghiệp hai người này”, đại diện huyện Đông Anh nói.

Đại diện lãnh đạo huyện Đông Anh cũng cho biết, có thêm một trường hợp nghi ngờ ở xã Liên Hà, đi từ Hàn Quốc về và đã cách ly 14 ngày tại Vân Đồn (Quảng Ninh). Tuy nhiên, khi về địa phương được 6 ngày thì có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

“Chúng tôi đã tập trung phân loại và đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Bắc Thăng Long. Người này đã có tiếp xúc với 39 người”, đại diện huyện Đông Anh thông tin, đồng thời cho biết, đã khoanh vùng các khu vực này.

Ngoài ra, trên địa bàn quận có 36 trường hợp tiếp xúc gần với BN116 (là bác sỹ cấp cứu của BV Nhiệt đới TW), đều đã được đưa tới BV Bắc Thăng Long cách ly.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/2-truong-hop-nghi-nhiem-covid-19-o-khu-cong-nghiep-thang-long-ha-noi-tintuc672508
Loading...