Xã hội

2 du thuyền 5 sao ghép làm sân khấu nổi trong 'đại tiệc' CLB Giám đốc CDC miền Bắc bị xử phạt

Đơn vị quản lý 2 du thuyền 5 sao đã bị cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh xử phạt do ghép 2 du thuyền sang trọng này trong vụ mở "đại tiệc" của CLB Giám đốc CDC miền Bắc.

Liên quan đến việc ghép 2 tàu mở "đại tiệc" CLB các Giám đốc CDC miền Bắc trên vịnh Hạ Long vào tối 30/6, trao đổi trên báo Người Lao Động sáng 9/8, lãnh đạo Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết vừa ra quyết định xử phạt 6 triệu đồng/1 tàu 

Theo đại diện Đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh, luật không cấm ghép các tàu khi đỗ, nhưng trường hợp để hành khách của các tàu thường xuyên qua lại giữa các tàu, nhất là ở vị trí không sát bờ, thì có thể vi phạm về an toàn, trật tự giao thông.

Vị đại diện Cảng vụ còn cho biết thêm các đơn vị chức năng đã vẽ lại bản đồ di chuyển của 2 chiếc du thuyền qua định vị GPS, vị trí mà 2 chiếc du thuyền cập vào nhau để tổ chức tiệc thuộc khu vực Hang Tiên trên vịnh Hạ Long.

2 du thuyền 5 sao ghép làm sân khấu nổi trong 'đại tiệc' CLB Giám đốc CDC miền Bắc bị xử phạt
Bữa tiệc giao lưu của CLB Giám đốc CDC miền Bắc được tổ chức trên 2 du thuyền 5 sao ghép lại trên vịnh Hạ Long.

Như đã đưa tin, tối 30/6/2022, CLB Giám đốc CDC miền Bắc tổ chức đại tiệc trên 2 du thuyền sang trọng trên vịnh Hạ Long, với sự tham gia của 140 khách.

Điều đáng nói, cả 2 du thuyền 5 sao, gồm Âu Cơ 1 và Âu Cơ 2, đã cập mạn vào nhau và biến sân thượng thành một sân khấu nối liền giữa biển. Tại sân thượng của cả 2 du thuyền 5 sao đều được bày biện hàng chục bàn tiệc.

Theo lời giới thiệu của người dẫn chương trình, nhiều thực khách tham dự tiệc là đại diện của CDC nhiều tỉnh, thành miền Bắc, trong đó ban lãnh đạo và nhân viên CDC Quảng Ninh.

2 du thuyền 5 sao ghép làm sân khấu nổi trong 'đại tiệc' CLB Giám đốc CDC miền Bắc bị xử phạt - 1
Ông Ninh Văn Chủ phát biểu trong lễ chia tay. Ảnh do ông Chủ đăng trên trang cá nhân.

Theo clip ghi lại, trong thời gian hai du thuyền cập mạn vào nhau, MC chương trình đã đọc những đơn vị tổ chức là Công ty CP y tế Đức Minh (AMV Group) và CDC Quảng Ninh.

Đại diện CDC Quảng Ninh cho hay ngày 30/6, Công ty CP y tế Đức Minh phối hợp với CDC Quảng Ninh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động dự án Safpo - Potec hợp tác công - tư năm 2021, sơ kết 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022.

Sau khi hội nghị kết thúc, các đại biểu trong CLB giám đốc CDC miền Bắc và khách mời, cán bộ nhân viên Công ty CP y tế Đức Minh có nhu cầu tham quan vịnh Hạ Long. Mọi người được bố trí lên 2 du thuyền do ban tổ chức sắp xếp. Trong quá trình tham quan vịnh Hạ Long, 2 du thuyền lại gần và cập mạn vào nhau để thuận tiện cho các đại biểu giao lưu.

"Kinh phí cho hoạt động tham quan vịnh Hạ Long trên 2 du thuyền là do các thành viên của CDC và Công ty CP y tế Đức Minh tự đóng góp, phía CDC Quảng Ninh không chi kinh phí cho hoạt động này"- đại diện CDC Quảng Ninh khẳng định.

Trả lời báo chí, đại diện hãng sở hữu 2 du thuyền trên xác nhận có việc 2 tàu du lịch cập vào nhau, nhưng vì lý do Âu Cơ 1 bị sự cố về máy phát điện nên thuyền trưởng và máy trưởng báo cáo về trung tâm và được chấp thuận điều tàu Âu Cơ 2 đến để hỗ trợ.

Theo những chủ tàu hoạt động trên vịnh Hạ Long, hiện trên vịnh Hạ Long, tàu nghỉ đêm lớn nhất không quá 50 phòng, nghĩa là không quá 100 khách. Việc ghép vào nhau và để du khách qua lại giao lưu không chỉ gây nguy cơ mất an toàn trong quá trình di chuyển, mà nếu nhiều hơn 100 khách tập trung hết vào một tàu cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/2-du-thuyen-5-sao-ghep-lam-san-khau-noi-trong-dai-tiec-clb-giam-doc-cdc-mien-bac-bi-xu-phat-tintuc835941