Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

2 ca mắc Covid-19 nặng ở Huế đã có kết quả xét nghiệm âm tính

Bên trong khu điều trị người mắc Covid-19 nặng ở Đà Nẵng

Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, kết quả xét nghiệm mới nhất cho thấy 2 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại đây đã âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Chiều 9/8, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực của Bộ Y tế phòng chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, làm việc với Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, nơi điều trị các bệnh nhân Covid-19 rất nặng.

Ông Phạm Như Hiệp, Giám đốc bệnh viện, cho biết đang điều trị 18 bệnh nhân Covid-19 rất nặng, trong đó có những ca đã ngừng hô hấp từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển ra.

Bệnh viện Trung ương Huế huy động lực lượng chuyên môn tốt nhất cùng các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, nhiều ngày nay tập trung cứu chữa người bệnh.

Kết quả xét nghiệm ngày 9/8, hai bệnh nhân âm tính lần một với nCoV.

2 ca mắc Covid-19 nặng ở Huế đã có kết quả xét nghiệm âm tính
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn khẳng định sẽ ở lại Đà Nẵng cho đến khi không còn dịch Covid-19. Ảnh: Tuấn Dũng

Báo cáo với Thứ trưởng, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế Phạm Như Hiệp cho biết, bệnh viện đã dự phòng các kịch bản tiếp theo, tùy tình hình dịch, như sẵn sàng mở rộng đơn vị điều trị bệnh nhân Covid-19, tăng cường thêm trang thiết bị y tế tốt nhất đến cơ sở 2.

Tính đến sáng nay, tổng số ca nhiễm cả nước lên 841, trong đó 395 người đã khỏi, 11 người tử vong, 435 người đang điều trị. Trong đó, 9 ca âm tính lần một, 37 ca âm tính lần hai.

HL (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/2-ca-mac-covid-19-nang-o-hue-da-co-ket-qua-xet-nghiem-am-tinh-tintuc696887
Loading...