Xã hội

2 bệnh nhân người Anh được chữa khỏi Covid-19 lên máy bay về nước

Sáng 10-4, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho hay, 2 du khách người Anh là bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 22 và 23 đã hoàn thành thủ tục cách ly sau điều trị thành công và chính thức lên máy bay rời Đà Nẵng để về nước.

Theo đó, trong hơn 1 tháng kể từ khi phát hiện dương tính với COVID-19, 2 du khách này đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và từ các chuyên viên Trung tâm Hỗ trợ Du khách Đà Nẵng.

Trước khi lên máy bay về nước, 2 du khách xúc động, chia sẻ: "Tôi rất cảm động vì sự chu đáo của các bạn, chúng tôi đã được chăm sóc rất tốt. Dù chúng tôi cảm thấy mệt mỏi khi bị cách ly hơn 1 tháng vừa qua nhưng nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của các y bác sĩ, y tá và Trung tâm Hỗ trợ du khách, chúng tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Mặc dù hành trình của chúng tôi tại TP Đà Nẵng còn dang dở nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ quay lại Thành phố xinh đẹp này trong một ngày rất gần, bởi dịch vụ du lịch của Đà Nẵng rất tuyệt vời. Cảm ơn các bạn, cảm ơn Đà Nẵng. Hẹn gặp lại".

2 bệnh nhân người Anh được chữa khỏi Covid-19 lên máy bay về nước
2 du khách Anh đã được điều trị khỏi COVID-19 về nước (Ảnh: Pháp Luật TPHCM)

Trước đó, 2 vị du khách người Anh N0054 ngày 2-3 (chuyến bay có rất nhiều người nhiêxm COVID-19 được phát hiện sau đó như BN17, BN21...) được phát hiện nhiễm COVID-19 khi đang lưu trú tại một khách sạn trên đường Nguyễn Văn Linh (Đà Nẵng).

Chưa hết, trong lịch trình di chuyển dày đặc của mình, 2 bệnh nhân này còn lây bệnh cho một nữ nhân viên siêu thị ĐMX. Sau thời gian điều trị tích cực, ngày 27/3, 2 du khách người Anh đã khỏi bệnh và xuất viện, nhưng được tiếp tục cách ly để theo dõi 14 ngày tại khách sạn theo quy định.

Trưa nay (10/4), Bệnh viện Đà Nẵng vừa thực hiện thủ tục xuất viện cho bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 135. Đây là bệnh nhân cuối cùng điều trị tại Đà Nẵng.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/2-benh-nhan-nguoi-anh-duoc-chua-khoi-covid-19-len-may-bay-ve-nuoc-tintuc675397
Loading...