Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

18 y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế viết đơn xin xông pha tuyến đầu chống dịch Covid-19

Nhận thức được vai trò tiên phong của mình, nhiều y, bác sĩ ở Bệnh viện Trung ương Huế đã viết đơn tình nguyện đi chống dịch.

Ngày 25/3, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cho biết đã nhận được đơn tình nguyện tham trực tiếp trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 của 18 y, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên.

Những người này đang công tác tại Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình và Thần kinh sọ não của cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế .

Trong đơn nhóm y, bác sĩ này viết: "Tự hào là chiến sĩ áo trắng, chúng tôi nhận thức được trách nhiệm, vai trò tiên phong của mình trong giai đoạn khó khăn này. Vì vậy chúng tôi đồng lòng, tự nguyện viết đơn này kính xin Ban Giám đốc cho phép được tham gia trực tiếp trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại bệnh viện hoặc những nơi khác...".

18 y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế viết đơn xin xông pha tuyến đầu chống dịch Covid-19
BV Trung ương Huế cơ sở 2

Cuối đơn có tên tuổi và chữ ký của 18 y, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đăng lý tình nguyện.

Theo TS.BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, không chỉ nhóm y bác sĩ nói trên mà đến nay nhiều y bác sĩ của Trung tâm điều trị theo yêu cầu và quốc tế, các khoa chức năng khác của bệnh viện cũng đã có đơn tình nguyện ra "tuyến đầu" chống dịch. Ban giám đốc đang tập hợp danh sách để phân công khi có tình huống cần điều động.

Công tác chống dịch Covid-19 nơi tuyến đầu tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm về sự lây nhiễm. Thế nhưng, "các em điều dưỡng mặc dù ngày thường rất yếu đuối nhưng trong tình huống này lại rất mạnh mẽ và quyết tâm tình nguyện tham gia", TS.BS Nguyễn Thanh Xuân nói.

18 y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế viết đơn xin xông pha tuyến đầu chống dịch Covid-19 - 1
Lá đơn tình nguyện của 18 y bác sĩ Khoa Chấn thương chỉnh hình và Thần kinh sọ não cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế

Cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế ở xã Phong An (huyện Phong Điền) hiện được lựa chọn là nơi cách ly và điều trị y tế cho những bệnh nhân nhiễm Covid-19. Trước đó, 35 y bác sĩ đợt đầu đã được điều động tham gia ê kíp điều trị trực tiếp bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại cơ sở 2 của Bệnh viện Trung ương Huế.

Hiện, cơ sở này điều trị cho 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19, trong đó có 2 người được chuyển từ Quảng Nam ra. Bệnh viện cũng đang nhận cách ly y tế 3 người.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/18-y-bac-si-benh-vien-trung-uong-hue-viet-don-xin-xong-pha-tuyen-dau-chong-dich-covid-19-tintuc672845