Xã hội

18 tỉnh, thành điều chỉnh lịch đến trường của học sinh

Đến sáng 21/2, 18 tỉnh, thành đã điều chỉnh thời gian đến trường của học sinh, nhiều nơi quyết định học tập trung từ 22/2 (cập nhật).

18 tỉnh, thành điều chỉnh lịch đến trường của học sinh

18 tỉnh, thành điều chỉnh lịch đến trường của học sinh - 1

18 tỉnh, thành điều chỉnh lịch đến trường của học sinh - 2

18 tỉnh, thành điều chỉnh lịch đến trường của học sinh - 3

18 tỉnh, thành điều chỉnh lịch đến trường của học sinh - 4

18 tỉnh, thành điều chỉnh lịch đến trường của học sinh - 5

Trong 63 tỉnh, thành, 14 nơi cho học sinh đi học tập trung bình thường từ sau Tết Nguyên đán, các địa phương còn lại cho học sinh dừng đến trường, nhưng yêu cầu nhà trường tổ chức dạy và học theo đúng chương trình năm học 2020-2021 với hình thức phù hợp, trong đó chủ yếu chuyển sang dạy trực tuyến.

Tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19 chiều 15/2, Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh cho biết cả nước có 9 học sinh, sinh viên và một giáo viên mắc Covid-19.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo toàn ngành kích hoạt, mở rộng và nâng cao hiệu quả dạy trực tuyến, "làm hiệu quả và chắc chắn hơn năm ngoái". Do đó, các Sở cũng yêu cầu trường học phải lên phương án dạy online hoặc qua truyền hình phù hợp, đảm bảo kế hoạch năm học.

18 tỉnh, thành điều chỉnh lịch đến trường của học sinh - 6
Trường THPT Nguyễn Du, quận 10, phun thuốc sát trùng phòng học, ngày 30/1. Ảnh: Lê Nam

Trước đó trong đợt dịch đầu năm 2020, hơn 22 triệu học sinh, sinh viên cả nước phải dừng đến trường, chuyển sang học online, qua truyền hình khoảng 3 tháng.

Theo Thanh Hằng - Dương Tâm (VnExpress.net)

https://vnexpress.net/18-tinh-thanh-dieu-chinh-lich-den-truong-cua-hoc-sinh-4237610.html