Xã hội

13 học sinh bất ngờ ngất xỉu trong lớp

Một nhóm học sinh lớp 4 ở Hà Tĩnh đang ngồi học thì xuất hiện triệu chứng đau đầu, buồn nôn, chóng mặt rồi ngất xỉu.

Trưa 30/9, ông Võ Văn Phong – Quyền Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng thị xã Kỳ Anh cho biết việc sáng nay (30/9) nhận được thông tin từ Trường Tiểu học, Trung học cơ sở Kỳ Hoa có 13 em học sinh lớp 4C biểu hiện buồn nôn và ngất xỉu đồng loạt.

Theo đó, khoảng 8h cùng ngày, 13 học sinh lớp 4C có biểu hiện đau đầu, buồn nôn rồi nằm lịm trên bàn học.

13 học sinh bất ngờ ngất xỉu trong lớp
Trung tâm Y tế xã Kỳ Hoa. Ảnh: V.H.

Sau đó, giáo viên đưa các em tới cơ sở y tế điều trị và thông báo với phụ huynh.

Theo ông Phong, sau khi đưa các em sang cơ quan y tế, nhân viên đã cho uống nước đường và trị liệu bằng các phương pháp tâm lý; sau đó vài chục phút thì các em lần lượt tỉnh táo lại. Đến trưa nay, em cuối cùng trong số 13 trường hợp đó đã được phụ huynh đón về nhà.

Theo ông Phong, qua dấu hiệu lâm sàng, các nhân viên y tế xác định 13 học sinh này bị chứng rối loạn phân ly. Bệnh này thường xảy ra đồng loạt trong một nhóm trong cùng một tập thể ở trường học, đám đông. Biểu hiện bắt đầu từ một người mắc bệnh và lan sang những người xung quanh.

“Hiện sức khỏe của 13 em đã ổn định, chiều nay, chúng tôi sẽ cho nhân viên y tế kiểm tra lại tình trạng sức khỏe của tất cả các em và phối hợp với các bên liên quan điều tra rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc”, ông Phong thông tin cho Báo Hà Tĩnh.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/13-hoc-sinh-bat-ngo-ngat-xiu-trong-lop-tintuc707913