Video

Xúc động hình ảnh người đàn ông bại liệt từng chút một cứu chú chó cưng khỏi chết đuối

Đây là những khoảnh khắc vô cùng xúc động khi người đàn ông bị liệt đang cố gắng từng chút một hướng dẫn chú chó có thể tự cứu mình thay vì để anh phải giải thoát cho nó bởi chú chó dòng rottweiler này quá nặng.

Vào một ngày Darren Thomas đang bận cạo râu vào sáng sớm thì bất ngờ nghe thấy tiếng chú chó cưng Cassius, 4 tuổi, kêu lớn ngoài bể bơi gia đình anh ở thành phố Cape Town, Nam Phi.

Ngay khi ra ngoài, người đàn ông 40 tuổi nhìn thấy chú chó của mình đang phải vật lộn trong hồ bơi gia đình sau khi bị ngã xuống từ 25 phút trước đó mà không biết cách để thoát ra.

Dù đã thử nhấc chú chó cưng nặng trên dưới 50kg ra ngoài, nhưng Darren không thể bởi anh phải ngồi xe lăn sau khi bị bắn 14 năm trước trong khi bảo vệ ngôi nhà của gia đình mình trong một vụ cướp.

Suy nghĩ nhanh chóng, Darren chậm rãi nhưng kiên nhẫn hướng dẫn Cassius đi ven theo bể bơi đến bậc thang an toàn để chú chó có thể tự mình leo ra ngoài.

Darren nói: “Tôi đã nói chuyện với Cassius để nhắc nhở nó rằng tôi sẽ đưa được nó ra ngoài. Thật là tuyệt vời vì nó cũng đã nhìn tôi một cách hoàn toàn tin tưởng và không hề chống lại tôi khi tôi kéo nó trên suốt quãng đường."

“Nó rất nặng, ngoài ra do bị ướt nên dù tôi đã thử kéo nó lên và có lúc tôi đã lôi lên được nửa chừng nhưng tôi vẫn không thể hoàn thành công cuộc giải cứu do thiếu lực nên sau một vài lần cố gắng, tôi phải lên kế hoạch khác.", Darren kể lại.

“Cassius rất yêu quý con gái tôi, nó hay ngồi bên chân con bé mỗi sáng trong khi vợ tôi chải tóc cho cô con gái. Sáng nay, Cassius không có ở đó nên con gái tôi nói 'Không biết Cassius đang ở đâu'.

“Sau khi đưa bọn trẻ đến trường, tôi quay về phòng tắm để cạo râu và chuẩn bị đi làm thì nghe thấy tiếng con chó kêu vang qua cửa sổ. “Nó không hay kêu như vậy nên tôi đã phải ra xem có chuyện gì không. Tôi không thấy nó ở đâu trong nhà, vì vậy tôi đã đi ra ngoài và nhìn thấy cảnh tượng ấy."

“Tôi có thể đoán được con chó đã ở trong đó khá lâu vì nó đã run rẩy và trông có vẻ mệt mỏi. Tôi gọi ngay cho vợ để xem tình hình của cô ấy như thế nào. Cô ấy ở xa ít nhất 20 phút hoặc hơn mới có thể quay về vì vậy tôi phải lên kế hoạch giải cứu Cassius."

Nhi (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/xuc-ong-hinh-anh-nguoi-an-ong-bai-liet-tung-chut-mot-cuu-chu-cho-cung-khoi-chet-uoi-a359761.html