Video

Xuất hiện video George Floyd vật lộn với cảnh sát trước khi chết

Một đoạn video ghi lại hình ảnh George Floyd dường như vật lộn với cảnh sát trước khi chết đã được công bố.

Theo Daily Mail, đoạn video ghi lại hình ảnh một cảnh sát dường như đang tì người vào cửa sau ô tô, có vẻ đang vật lộn với George Floyd, chỉ ít phút trước khi anh này bị khống chế trên mặt đất và sau đó tử vong.

Đoạn video do nhà hoạt động Shaun King đăng tải trên mạng xã hội, kèm theo thông điệp: "Cảnh sát đã đánh đập Floyd khi anh ấy ở trong xe. Một người đứng nhìn những người khác ra tay".

Floyd sau đó bị lôi ra khỏi xe và khống chế trên mặt đất, theo Daily Mail. Cảnh sát Derek Chauvin đã đè đầu gối trái lên gáy Floyd, trong khi hai sĩ quan cảnh sát khác cũng đè lên lưng anh để khống chế.

Floyd đã cầu xin các cảnh sát, nói rằng anh không thể thở được, tuy vậy họ vẫn giữ nguyên tư thế trong nhiều phút, trước khi người đàn ông 46 tuổi không còn cử động. Floyd sau đó được đưa tới cấp cứu tại một trung tâm y tế ở địa phương, tuy vậy không qua khỏi.

Vụ việc xảy ra tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota đã làm dấy lên làn sóng biểu tình phản đối tại hơn 140 thành phố ở Mỹ, khiến thủ đô Washington DC cùng nhiều địa phương khác phải áp đặt lệnh giới nghiêm để đối phó.

Chauvin cùng ba cảnh sát khác liên quan tới vụ việc đã bị sa thải, trong khi bản thân Chauvin bị bắt và truy tố tội giết người cấp độ ba và ngộ sát.

Kết quả giám định pháp y xác định cái chết của George Floyd là "giết người", khẳng định tim anh ngừng đập khi cảnh sát khống chế và đè đầu gối lên cổ anh.

"Người chết gặp phải tình trạng ngừng tim phổi khi bị sĩ quan thực thi pháp luật khống chế," văn phòng pháp y hạt Hennepin nói trong thông cáo báo chí. Nguyên nhân cái chết của Floyd được xác định là "ngừng tim phổi do tác động kết hợp của việc bị sĩ quan thực thi pháp luật khống chế và đè lên cổ".

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Bác sĩ pháp y xác định George Floyd 'bị giết'
>> Sốc: Trước cái chết của George Floyd, cảnh sát Minneapolis từng ghì cổ khiến 44 người bất tỉnh
>> Xúc động với lời kêu gọi chấm dứt biểu tình của người em trai tại chính nơi George Floyd bị cảnh sát ghì chết


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/xuat-hien-video-george-floyd-vat-lon-voi-canh-sat-truoc-khi-chet-tintuc684498