Video

Xem một trong những cảng hàng không nguy hiểm nhất thế giới, nơi người dân phải cúi đầu để 'né' va chạm với máy bay

Một trong những sân bay nguy hiểm nhất để hạ cánh là Gustav III, hay còn được gọi là Saint Bartholomew, theo tên hòn đảo nơi nó tọa lạc. Sân bay được đặt theo tên của vua Thụy Điển Gustav III, mặc dù nằm trên một hòn đảo thuộc Pháp.

Cụ thể, hòn đảo thuộc chủ quyền của Thụy Điển cho đến năm 1878, trước khi nước này bán lại cho Pháp. Điều khiến Gustav III trở nên đặc biệt nguy hiểm khi hạ cánh là đường băng ở đây khá ngắn và chỉ được ngăn cách với bãi biển bằng một hàng rào dây thép gai.

Ngoài ra, khi hạ cánh, máy bay chỉ cách vài mét so với con đường đông đúc người qua lại phía dưới. Chính vì bay thấp như vậy nên thường có những người đi đường, chủ yếu là khách du lịch, vẫn chụp ảnh máy tại đây.

Đôi khi người xe có cảm giác như máy bay sẽ va phải người đi đường bằng càng bánh xe phía dưới nếu những người này không cúi đầu xuống.

Do đặc tính như vậy nên sân bay chỉ chịu tiếp nhận các máy bay nhỏ phục vụ các tuyến đường trong khu vực, cũng như một số chuyên cơ cỡ nhỏ và vừa.

Trong đoạn video trên, phi công đã điều khiển chiếc PC-12 một động cơ bay ngang đầu những người khách qua đường và khiến họ vô cùng thích thú.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/xem-mot-trong-nhung-cang-hang-khong-nguy-hiem-nhat-the-gioi-noi-nguoi-dan-phai-cui-au-e-ne-va-cham-voi-may-bay-a365014.html