Video >> Căng thẳng Nga - Ukraine

Video: Thiết bị quân sự Nga nằm ngổn ngang trên đường phố Kharkiv

Hàng loạt phương tiện quân sự và vũ khí của quân đội Nga bị hỏng hoặc bị đốt phá nằm trên các con đường của thành phố Kharkiv kể từ khi phía Ukraine giành lại nhiều vùng đất tại khu vực.

Một số xe tăng Nga bị phá hủy có thể được nhìn thấy trong đoạn phim được quay vào hôm thứ Ba (9/8) tại làng Malaya Rohan, cách thành phố Kharkiv 13 dặm về phía đông. Ngôi làng này từng bị phía quân đội Nga chiếm đóng cho đến khi bị phía Ukraine đẩy lùi.

Hôm thứ Ba, các quan chức Ukraine cho biết quân đội của họ đã chiếm được những vùng đất xung quanh Kharkiv, thành phố lớn thứ hai của đất nước.

Các trận chiến ác liệt đã diễn ra trên khắp Kharkiv Oblast, đặc biệt là ở làng Vil'khivka, cách Malaya Rohan khoảng 4 dặm về phía bắc. Trong video có thể chứng kiến ​​một trường học trở thành hiện trường của một cuộc giao tranh lớn giữa lực lượng Nga và Ukraine.

Tại đây có thể quan sát thấy phần còn lại của những bộ quân phục, nhiều vỏ đạn cũng như hộp của quân đội Nga. Phía bên ngoài của ngôi trường đã bị phá hủy hoàn toàn trong trận chiến với nhiều mảng tường và cửa kính bị thiêu rụi.

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/video-thiet-bi-quan-su-nga-nam-ngon-ngang-tren-duong-pho-kharkiv-tintuc836084