Video

Video sập kè chống lũ, công nhân Indonesia phải sơ tán về nhà

Do thủy triều dâng cao tới 2m đã nhấn chìm các khu vực tại một nhà máy ở Indonesia sau khi một bờ kè chống lũ bị sóng đánh sập.

Triều cường dâng cáo đến 1,5m làm vỡ một con đập khiến nước tràn vào một nhà máy tại thành phố Semarang miền trung tỉnh Java của Indonesia khiến các công nhân vội vã sơ tán.

Ijab Cahaya, công nhân nhà máy may mặc đã quay lại khoảnh khắc ấn tượng này và cho biết nước lũ tràn vào khiến họ phải về nhà ngay đầu giờ chiều hôm đó.

Một công nhân khác là Cahaya cho biết: “Tôi đã không thể lấy xe máy vì bãi đậu xe đã ngập nước nên tôi phải đi bộ khá xa."

Cảnh sát cho biết hàng nghìn người dân và công nhân đã phải sơ tán khỏi khu vực cảng. Tính đến tối hôm đó hệ thống lưới điện vẫn bị cắt. Được biết trận triều cường xảy ra lần này là kinh khủng nhất.

Ông Alqudussy đại diện cảnh sát khu vực cho biết: “Bờ kè ở cảng bị vỡ do nước biển dâng cao cộng với tác động của sóng biển có sức công phá quá lớn."

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/video-sap-ke-chong-lu-cong-nhan-indonesia-phai-so-tan-ve-nha-tintuc825069