Video

Video: Sập cầu đi bộ ở miền Nam Trung Quốc khiến 1 người chết

Một cây cầu dành cho người đi bộ đang được xây dựng ở thành phố Đức Dương, tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc, bị sập vào sáng 14/8, khiến một người thiệt mạng.

Vào khoảng 9 giờ sáng ngày 14 tháng 8, cây cầu Minjiang đang được xây dựng ở Đức Dương, Tứ Xuyên bất ngờ bị sập và các công nhân xây dựng bị đè bẹp.

Sau đó, Cục Quản lý Ứng phó Khẩn cấp thành phố Đức Dương cũng xác nhận, vào khoảng 9 giờ sáng ngày 14/8, xảy ra một vụ tai nạn tại công trường ở ngã tư đoạn phía nam đường Nga Mi và đoạn phía đông đường Dân Giang.

CCTV đưa tin, trong vụ sập lần này, có 1 người đã tử vong sau nỗ lực cấp cứu không thành công, 1 người bị thương phải nhập viện và 1 người bị mắc kẹt. Đến khoảng 1h30 chiều cùng ngày, người bị mắc kẹt đã được giải cứu và đưa đến bệnh viện.

Trên Weibo cũng có người chỉ ra rằng, nơi xảy ra vụ việc là một dự án trọng điểm của cục xây dựng đô thị địa phương nhằm phục vụ Hội nghị Thiết bị năng lượng sạch Thế Giới năm 2022. Sau vụ tai nạn nhiều ý kiến được đưa ra nhằm chỉ trích chính quyền thành phố chỉ vì một công trình nhằm giữ thể diện mà coi thường tính mạng và an toàn của người lao động.

Được biết, thành phố Đức Dương đang đẩy nhanh tiến độ nhiều công trình công cộng khiến các công nhân phải làm việc nhiều tiếng đồng hồ dưới thời tiết nắng nóng. Hiện chính quyền địa phương vẫn chưa lên tiếng về vụ việc.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/video-sap-cau-di-bo-o-mien-nam-trung-quoc-khien-1-nguoi-chet-tintuc836975