Video

Video: Rác thải tràn ngập đầu nguồn sông Lam

Lượng rác thải khổng lồ phủ kín mặt nước tạo nên một khung cảnh kinh hoàng. Rác thải chủ yếu là các loại cây gỗ, thân cây… bị nước lũ cuốn về từ trận lũ lịch sử hồi đầu tháng 8/2018.

Ngày 16/1, ông Lô Văn Liệu, Chủ tịch UBND xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An xác nhận tình trạng rác thải tại lòng hồ, gây khó khăn cho sinh hoạt của người dân địa phương.

Được biết, khu vực lòng hồ ngập rác gỗ này xuất hiện từ trận lũ lịch sử hồi đầu tháng 8/2018. Một lượng rác thải sinh khối (thực vật, xác gia súc, gia cầm…) theo lũ từ Lào trôi về và tập kết tương đối dày, đặc biệt là khu vực bản Hoa Lý, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn.

Video: Rác thải tràn ngập đầu nguồn sông Lam
Rác thải ken cứng mặt hồ.

“Vào mùa mưa, nước dâng, rác phủ kín mặt hồ, bốc mùi hôi thối rất khó chịu. Rác bao vây ngay trên lòng hồ thuộc địa bàn bản Hoa Lý của xã chúng tôi nên gây khó khăn trong sinh hoạt của bà con, đặc biệt người dân dùng thuyền đi lại, đánh cá quá khó khăn. Đã nhiều lần xã chúng tôi kiến nghị lên công ty Thủy điện Bản Vẽ nhưng họ không có ý kiến gì”, ông Liệu nói.

Được biết, đây là khu vực đầu nguồn của sông Lam. Vì vậy, những lần mưa lũ đã cuốn theo nhiều cây gỗ lớn nhỏ đổ xuống lòng hồ thủy điện Bản Vẽ khiến hồ thủy điện này như một bãi rác khổng lồ.

Theo Anh Ngọc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/video-rac-thai-tran-ngap-dau-nguon-song-lam-a463193.html

Loading...