Video

Video: Phiên chợ trâu, bò lớn nhất xứ Nghệ trong ngày giao dịch cuối cùng

Ngày 20/1 (tức ngày 26/12 Âm lịch), chợ đầu mối trâu bò thuộc diện lớn nhất xứ Nghệ giao dịch phiên cuối cùng của năm cũ. Bởi vậy, người dân từ khắp các tỉnh thành, mang theo hàng ngàn con trâu, bò đổ về chợ để mua bán.

Chợ Ú tại xã Đại Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An họp 1 tháng 6 phiên vào ngày 1, 6, 11,16, 21, 26 âm lịch. Chợ họp từ 4 giờ sáng đến khoảng 8 giờ sáng là vãn. Vì vậy, ngay từ 3h ngày 20/1, khi trời còn chưa tỏ, rất nhiều xe tải từ nhiều nơi đổ về chợ Ú để chuẩn bị cho phiên giao dịch cuối cùng của năm. Mặt hàng ở đây là trâu, bò, nghé, bê, từ lớn tới nhỏ.

Tâm lý chung khi đến chợ Ú là ai cũng muốn mình mua may, bán đắt để có tiền mua sắm cho ngày Tết. Người bán mong muốn bán được trâu, bò giá cao. Trong khi đó, người mua cũng mong mua được những con đẹp, khỏe giá cả phải chăng.

Các thương lái ở tỉnh xa sau khi mua được số lượng lớn sẽ đưa lên các xe ô tô để chở đi các tỉnh. Những con chưa bán được thì người dân tiếp tục vỗ béo để chờ phiên giao dịch sau. Trâu bò ở đây chủ yếu được mua về giết mổ lấy thịt. Tùy thuộc vào độ to, nhỏ, béo, gầy, non, già… mà giá trâu bò từ gần chục triệu cho đến hàng chục triệu đồng.

Video: Phiên chợ trâu, bò lớn nhất xứ Nghệ trong ngày giao dịch cuối cùng
Phiên chợ giao dịch trâu bò cuối cùng trong năm.

Ông Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Đại Sơn cho biết, nhân dân ở đây có nghề truyền thống buôn bán trâu bò lâu đời. Nhờ chợ trâu bò mà cuộc sống của người dân khấm khá lên. Để chợ Ú tiếp tục hoạt động hiệu quả, xã làm tốt công tác an ninh trật tự, quản lý tốt khách hàng, khách thập phương đến chợ giao dịch. Nhờ thế, chợ Ú ngày càng nổi tiếng và được thương lái khắp nơi chọn là địa điểm uy tín khi cần mua, bán trâu bò.

Theo Anh Ngọc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/video-phien-cho-trau-bo-lon-nhat-xu-nghe-trong-ngay-giao-dich-cuoi-cung-a463537.html
Loading...