Video

Video: Phẫn nộ xe tải chiếm dụng làn khẩn cấp trên cao tốc, bị nhắc nhở còn chửi mắng tài xế xe cứu thương

Dù có hai chiếc xe cứu thương hụ còi ưu tiên và xin nhường đường nhưng tài xế chiếc xe tải vẫn cố tình đi trên làn khẩn cấp. Khi bị nhắc nhở có ý thức tham gia giao thông, tài xế này còn quay ra thóa mạ người phục vụ bên y tế.
Nguồn: OFFB

Mới đâ một đoạn video ghi lại tình huống giao thông đang gây bức xúc trong cộng đồng mạng khi một tài xế xe tải bất chấp các điều luật, cố tình chạy vào làn đường khẩn cấp trên cao tốc, nhất quyết không nhường đường cho xe cứu thương đang hụ còi phía sau.

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 18 giờ ngày 22.6.2022 trên cao tốc TP.HCM – Trung Lương, đoạn qua địa bàn tỉnh Long An.

Theo người lái xe cứu thương có đoạn camera, vào thời gian trên anh có chở theo bệnh nhân đang chuyển viện cấp cứu. Khi đến cao tốc TP.HCM - Trung Lương (đoạn qua địa phận tỉnh Long An), tài xế phát hiện phía trước xuất hiện một xe tải đang đi vào làn khẩn cấp, cản trở việc xe cứu thương đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Đáng nói dù cả hai xe cứu thương đã hụ còi ưu tiên và xin nhường đường nhưng tài xế xe tải vẫn mặc nhiên không nhường đường thậm chí có lúc còn đi chậm cố tình không để hai xe cứu thương vượt lên. Chưa hết, khi bị tài xế xe cứu thương phản đối, tài xế xe tải nói trên còn tỏ thái độ thách thức, thậm chí chửi bới tài xế xe cứu thương.

Đã có nhiều trường hợp các phương tiện giao thông đi vào làn khẩn cấp và không nhường đường cho các xe ưu tiên xảy ra trên các tuyến đường cao tốc. Trước đó, một tài xế xe cấp cứu tại Tiền Giang đang chuyển bệnh nhân đi cấp cứu đã bị tài xế một chiếc xe tải cầm dao bầu dọa chém khi được yêu cầu nhường đường trên làn khẩn cấp của tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương. Được biết tài xế xe tải này sau đó đã bị mời lên làm việc, theo lực lượng công an, với các lỗi như chạy vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc người này sẽ phải chịu mức phạt từ 3-5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 1-3 tháng. Riêng hành vi không nhường đường xe được quyền ưu tiên, có thể bị phạt từ 6-8 triệu đồng.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/video-phan-no-xe-tai-chiem-dung-lan-khan-cap-tren-cao-toc-bi-nhac-nho-con-chui-mang-tai-xe-xe-cuu-thuong-tintuc829782