Video

Video: Người đàn ông vắt vẻo ngồi trên nóc ô tô đang chạy giữa đường

Một người đàn ông mặc áo đen ngồi trên nóc xe ô tô đang di chuyển trên đường khiến dân cư mạng ngạc nhiên, liệu nam thanh niêm ngồi trên đó có phải để thu hút sự chú ý hay không.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip cho thấy một người đàn ông thản nhiên ngồi trên nóc ôtô đang chạy trên đường gây mất an toàn giao thông.

Dân mạng liên tục đặt câu hỏi vì sao nam thanh niên ngồi lên nóc xe chạy như vậy? Hành vi này rất nguy hiểm, trong trường hợp xe phanh gấp, hoặc đánh lái đột ngột người ngồi trên nóc xe theo quán tính có thể bị va đập, dẫn đến chấn thương đặc biệt là phần cổ. Nặng hơn, người ngồi trên nóc có thể bị văng ra khỏi xe. Gây nguy hiểm cho chính mình và những người tham gia giao thông.

Ở nước ngoài, đặc biệt ở những quốc gia phát triển, hành vi ngồi trên nóc khi xe đang lưu thông trên đường có thể đối mặt với việc bị bắt giữ vì tội gây nguy hiểm cho người khác.

Còn tại Việt Nam, theo quy định của Nghị định 46/2016/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, tài xế chở người ngồi trên nóc ô tô có thể bị phạt từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng.

Theo Trúc Chi (Nguoiduatin.vn)

nguoiduatin.vn/clip-nguoi-dan-ong-vat-veo-ngoi-tren-noc-o-to-dang-chay-giua-duong-a477388.html
Loading...