Video

Video: Đười ươi suýt chết đuối vì thói quen tai hại của khách tham quan

Sau vụ một chú đười ươi phì phèo hút thuốc, thì mới đây một vụ việc hi hữu khác được cộng đồng mạng cho rằng còn nguy hiểm hơn cả vụ việc trước đó. Nguyên nhân bắt nguồn từ thói quen tưởng chừng là tốt bụng nhưng lại vô cùng tai hại của khách tham quan.

Những ngày vừa qua, mạng xã hội lan truyền đoạn clip về cảnh một chú đười ươi cầm một điếu thuốc vừa ngồi vừa hút và nhả khói một cách thành thục. Đoạn video này thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Đoạn video nhận được ý kiến trái chiều về sự "thành thục" của đười ươi, số còn lại thì thấy hình ảnh này "buồn cười". Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác phản bác về cách ném thuốc vào vườn thú, đặc biệt sẽ làm nguy hại đến tính mạng của chúng. Chú đười ươi này sau đó được xác nhận đang được nuôi tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn (Q.1, TP.HCM).

Khi những dư âm về vụ chú đười ươi hút thuốc còn chưa lắng xuống, thì ngày hôm qua, một video khác cũng về một chú đười ươi đã suýt phải trả giá bằng tính mạng cũng bởi vì thói quen "cho quà" của khách tham quan.

Theo chia sẻ của người đăng clip, dù trong khu vui chơi đã có biển cấm khách tham quan ném đồ ăn cho các con vật. Tuy nhiên không rõ do không nhìn thấy biển báo hay vì sự cố tình mà vẫn có người ném những mẩu thức ăn cho đười ươi.

Do miếng thức ăn không tới được chỗ con vật mà chỉ rơi xuống vũng nước quanh khu vực sinh sống nên chú đưới ươi định vớt mẩu thức ăn lên. Điều này đã đem đến kết quả không mong muốn là cú trượt chân và suýt chút nữa khu thảo cầm viên trong video mất đi một loài động vật thông minh và tinh nghịch.

Rất may mắn sau khi nghe thấy tiếng kêu cứu, nhân viên sở thú đã kịp thời có mặt và tiến hành hô hấp nhân tạo cho chú đười ươi, qua đó giữ được tính mạng cho con vật tội nghiệp. Một lần nữa việc đưa đồ cho các con vật lại là vấn đề được mổ xẻ nhưng lần này đa số đều cho rằng mức nguy hại cao hơn cả vụ cho đười ươi hút thuốc.

Chưa có thông tin về việc chú đười ươi trong clip và chú đười ươi hút thuốc có phải ở cùng một khu vực hay không. Tuy nhiên xem xong clip nhiều người hi vọng khách tham quan nên tôn trọng các hướng dẫn ở những khu vui chơi, vừa đảm bảo mình là người lịch sự, có văn hóa đồng thời cũng là giúp cho những con vật ở đây đảm bảo được cuộc sống bình thường vốn có của mình.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/video-duoi-uoi-suyt-chet-duoi-vi-thoi-quen-tai-hai-cua-khach-tham-quan-tintuc829702