Video

Video: Đau thương bao trùm hiện trường vụ xả súng ở Texas

Một thanh niên 18 tuổi đã xả súng hôm thứ Ba tại một trường tiểu học ở Texas, khiến hai giáo viên và 18 đứa trẻ thiệt mạng cùng nhiều người bị thương, Thống đốc bang Greg Abbott cho biết.

Nhiều bậc phụ huynh đã không kìm được những giọt nước mắt khi đến hiện trường vụ xả súng ở trường tiểu học Robb, thành phố Uvalde bang Texas bởi chỉ còn hai ngày nữa là đến kỳ nghỉ hè nhưng họ sẽ mãi mãi không bao giờ được nhìn thấy những đứa con thân yêu thêm lần nào nữa.

Được biết, trước đó các học sinh đã đến thăm sở thú và tham gia một buổi biểu diễn tài năng, theo các bài đăng gần đây trên trang Facebook của trường. Theo lịch, ngày 24.5 là ngày trao giải và các em đã được khuyến khích mặc trang phục đẹp, mang những đôi giày vui nhộn. Tuy nhiên sau đó Facebook của trường thông báo nơi đây đang bị phong tỏa, và tin tức tiếp theo khiến các phụ huynh không khỏi chấn động khi nhà trường cho biết 19 học sinh và 2 giáo viên đã thiệt mạng trong vụ xả súng.

Đây là vụ xả súng chết chóc nhất tại một trường học ở Mỹ kể từ vụ tấn công kinh hoàng diễn ra tại trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, Connecticut, gần một thập kỷ trước.

Các bậc cha mẹ cho biết họ phải tới trung tâm đoàn tụ gia đình ở Uvalde để lấy mẫu xét nghiệm ADN xác nhận mối quan hệ giữa họ với con cái và họ được yêu cầu chờ đợi, theo The New York Times. Một người mẹ vừa nhận được tin con mình đã chết cho biết bà đã chờ đợi từ đầu giờ chiều.

Đây được coi là vụ xả súng tồi tệ nhất lịch sử ở bang Texas.

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/video-dau-thuong-bao-trum-hien-truong-vu-xa-sung-o-texas-tintuc824895