Video

Video cột điện cùng bó dây đổ xuống xe tải khiến người đi đường bỏ chạy

Đây là khoảnh khắc kinh hoàng mà một chiếc xe tải bị mắc vào dây cáp điện rồi kéo đổ cả cây cột khiến một chiếc xe khác phải lãnh hậu quả.

Theo những gì mà camera hành trình của chiếc xe sau ghi lại, vụ tai nạn xảy ra hôm 13/8 tại một ngã ba trên đường Siharat Dechochai ở tỉnh Phitsanulok, Thái Lan.

Lúc này một chiếc xe tải cỡ lớn kéo theo hai thùng hàng rẽ vào một con đường thì bị vướng vào dây điện và làm ba chiếc cột điện xung quanh rung lắc dữ dội. Người dân địa phương tại đây cho biết, người lái xe tải đã không biết rằng những xe trọng tải lớn không được phép đi vào con đường này bởi phía trên có rất nhiều đường dây cáp điện.

Ngay khi phát hiện sự việc, tài xế xe tải đã vội phanh gấp chiếc xe, tuy nhiên dưới sức kéo của hàng chục đoạn dây cáp, một cây cột điện ven đường đã không chịu nổi sức kéo và bị bật móng khỏi vỉa hè rồi bất ngờ đổ xuống một chiếc xe tải cỡ nhỏ chở thức ăn vừa đi đến.

Vụ va chạm khiến các tia lửa bay khắp mặt đường và khiến những người có mặt trong xe có cam hành trình sợ hãi cố gắng tránh đường vì lo ngại họ có thể bị điện giật do những đoạn dây cáp hỏng.

Giảng viên đại học Sathit Maneechot, một tài xế đang trên đường đi làm khi vụ việc xảy ra, cho biết: 'Tôi nghe nói rằng tài xế đang hướng đến một nhà kho ở trung tâm thành phố của tỉnh.

"Anh ấy có thể đã theo dõi GPS và không biết rằng xe trọng tải lớn không được phép đi vào con phố này."

Không ai bị thương nặng trong vụ tai nạn và lực lượng chức năng vẫn đang đánh giá tổng thiệt hại do vụ tai nạn gây ra.

Thái Lan nổi tiếng với tình trạng tài xế mải xem điện thoại khi lái xe và dây cáp điện chằng chịt dọc các con đường khắp đất nước. Các chính trị gia đã nhiều lần hứa hẹn sẽ chuyển tất cả cáp điện xuống lòng đất, nhưng cho đến nay chỉ có một số đường phố ở thủ đô Bangkok được cải thiện.

Đất nước này cũng có một trong những kỷ lục an toàn đường bộ tồi tệ nhất thế giới. Các bộ trưởng đã đặt mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong vì tai nạn giao thông từ 32,7 người chết trên 100.000 người xuống còn 12 người trên 100.000 người vào năm 2027.

Tuy nhiên, tình trạng thiếu giáo dục an toàn giao thông đường bộ trong trường học, cho vay vốn để mua ô tô giá rẻ, việc thi bằng lái xe vô cùng lỏng lẻo hay cảnh sát không đủ quân số để đi thực thi luật pháp và đặc biệt là nạn tham nhũng trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng đã kìm hãm sự phát triển về giao thông của "Xứ Chùa Vàng".

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/video-cot-dien-cung-bo-day-do-xuong-xe-tai-khien-nguoi-di-duong-bo-chay-tintuc836872