Video

Video: 'Chật cứng' người xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 ở Hà Nội, phải ra về vì quá đông

"Em xếp hàng từ 6h, ra đây đông đến 9h mới được vào... Mỗi lần xét nghiệm hết 320 ngàn đồng, được 3 ngày", một tài xế chia sẻ.

Tại Viện Kiểm định Quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế (phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội) sáng nay diễn ra cảnh dòng người chen chúc xếp hàng để đăng ký xét nghiệm Covid-19, không đảm bảo khoảng cách an toàn trong phòng chống dịch.

Theo ghi nhận của báo giới, bản thông báo ở cửa Viện nêu, buổi sáng giới hạn tiếp nhận việc xét nghiệm PCR cho 350 trường hợp, test nhanh 150 người, buổi chiều tiếp nhận xét nghiệm PCR cho 300 trường hợp, test nhanh 150 người.

Cũng theo thông báo của Viện, phí xét nghiệm PCR cho người dân là 320.000/trường hợp, còn test nhanh là 200.000/trường hợp.

Do lượng người quá đông nên Viện Kiểm định Quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế ngừng tiếp nhận người xét nghiệm lúc 9h30 cùng ngày. Dòng người xếp hàng phải ra về, chờ đến buổi chiều.

"Em lái xe đường dài nên phải có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2. Em đi từ sớm, xếp hàng từ 6h, ra đây đông đến 9h mới được vào. Công việc của mình đi làm nên mình phải xét nghiệm để cho an toàn. Mỗi lần xét nghiệm hết 320 ngàn đồng, được 3 ngày", nam tài xế ở Chương Mỹ, Hà Nội chia sẻ.

Còn anh Khải (ở Văn Phú, Hà Đông) bày tỏ, dù đến sớm nhưng trong buổi sáng nay anh không lấy được số vì quá đông.

Đông nghịt người chen lấn chờ xét nghiệm Covid-19. (Video: Việt Hùng)
Video: 'Chật cứng' người xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 ở Hà Nội, phải ra về vì quá đông
Ảnh: Tiền phong
Video: 'Chật cứng' người xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 ở Hà Nội, phải ra về vì quá đông - 1
Cảnh chen nhau chờ xét nghiệm. Ảnh: Lê Phú/báo Tin tức

Theo PV - Video Việt Hùng (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)


>> Chuyên gia lý giải nguyên nhân người dân không nên tự xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2
>> Những khu vực bị phong tỏa vì COVID-19 ở Hà Nội
>> Hà Nội: Nhiều chuỗi lây nhiễm được phát hiện do người dân tự đi xét nghiệm, chuyên gia khuyến cáo những ai ho sốt, hãy chủ động đến cơ sở y tế
>> Đang đi giao hàng, 2 tài xế đường dài dừng ở Nghệ An xét nghiệm cho kết quả dương tính Covid-19
>> Hà Nội: 'Biển' người chen lấn nghẹt thở chờ xét nghiệm, test nhanh Covid-19


https://doanhnghieptiepthi.vn/video-chat-cung-nguoi-xep-hang-cho-xet-nghiem-covid-19-o-ha-noi-phai-ra-ve-vi-qua-dong-161212107143831139.htm