Video

Video: Cận cảnh vụ nổ kinh hoàng khiến 70 người chết, hơn 4.000 người bị thương ở Lebanon

Vụ nổ xảy ra ngày hôm qua ở thủ đô Beirut của Lebanon đã khiến ít nhất 78 người thiệt mạng và hơn 4.000 người khác bị thương.

Video vụ nổ nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội. Một video quay ở vị trí khá gần hiện trường đã ghi lại cảnh vụ nổ xảy ra với một tiếng nổ lớn, kèm theo một quả cầu lửa khổng lồ thổi bay nhiều nhà cửa ở khu vực lân cận.

Thủ tướng Lebanon Hassan Diab cho biết 2.750 tấn ammonium nitrate tại một nhà kho đã bắt lửa và gây ra vụ nổ kinh hoàng này.

Hãng thống tấn quốc gia Lebanon cho biết một vụ cháy đã xảy ra tại một nhà kho pháo hoa, đánh giá đây có thể là nguyên nhân gây ra vụ nổ.

Một số người quan sát cho biết họ nghi ngờ các chất dễ cháy, chẳng hạn như phân bón, đã bắt lửa, gây ra vụ nổ.

Tướng Abbas Ibrahim, tổng giám đốc cơ quan tình báo Lebanon, bác bỏ giả thuyết pháo hoa gây ra vụ nổ. Ông cho rằng một số nguyên vật liệu dễ phát nổ được trong một nhà kho mới là nguyên nhân của vụ việc.

Tuy vậy, Ibrahim nói ông không muốn đưa ra kết luận gì trước khi một cuộc điều tra được tiến hành.

Thiệt hại của vụ nổ vẫn chưa được xác định hết, tuy vậy theo truyền thông địa phương, dù vụ nổ xảy ra ở khu vực bến cảng nhưng đã gây hư hại rất lớn tại thành phố Beirut.

Hãng thông tấn quốc gia Beirut cho biết có "vô số" thương vong. Bộ Y tế Lebanon cho biết đã có ít nhất 78 người thiệt mạng và hơn 4.000 người bị thương.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/video-can-canh-vu-no-kinh-hoang-khien-70-nguoi-chet-hon-4000-nguoi-bi-thuong-o-lebanon-tintuc695985
Loading...