Video >> Tết Kỷ Hợi 2019

Video - Ảnh: Trái, cây cảnh độc lạ trưng Tết ở Sài Gòn

Trước thời điểm Tết Kỷ Hợi gần 10 ngày, nhiều cửa hàng, chợ hoa bắt đầu trưng các loại trái, cây cảnh độc, lạ được chuyển từ nhiều nơi về TP.HCM để bán.

Ngắm hàng loạt gốc mai 'khủng' giá trăm triệu ở Sài Gòn

Video - Ảnh: Trái, cây cảnh độc lạ trưng Tết ở Sài Gòn
Các cửa hàng, chợ hoa Tết bắt đầu trưng các loại trái, cây cảnh độc, lạ được chuyển từ nhiều tỉnh thành khác nhau để phục vụ người dân TP.HCM trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Tại một cửa hàng trên đường Nguyễn Kiệm, Gò Vấp, hàng trăm quả bưởi Kỳ Đà được chuyển vào từ phía Bắc có kích cỡ và trọng lượng lớn hơn loại bình thường nhiều lần.
Video - Ảnh: Trái, cây cảnh độc lạ trưng Tết ở Sài Gòn - 1
Loại bưởi này còn được gọi là bưởi "khổng lồ" bởi hình dáng to dài và trọng lượng trái lớn nhất có thể đạt đến 10 kg. Số lượng quả trên một cây không nhiều. Khi quả lớn, người trồng phải lấy gậy chống đỡ và bọc quả trong túi bóng để tránh bị gãy cành. Bà Nguyễn Thị Nhị (quận Gò Vấp) cho biết vừa chuyển hàng trăm quả từ nhà vườn ở Tuyên Quang vào bán Tết từ 3 ngày trước. Loại lớn nhất bán với giá 120.000 đồng/ký, còn loại nhỏ giá thấp hơn.
Video - Ảnh: Trái, cây cảnh độc lạ trưng Tết ở Sài Gòn - 2
"Đây là loại quả lớn, độc đáo, có mẫu mã đẹp nên được nhiều người lựa chọn để bày mâm ngũ quả ngày Tết. Ngoài ra vỏ giống bưởi này còn có mùi thơm rất thanh, ngọt nên khi trưng trong nhà có cảm rất dịu", tiểu thương này cho hay.
Video - Ảnh: Trái, cây cảnh độc lạ trưng Tết ở Sài Gòn - 3
Ngoài các mặt hàng trái cây "độc" như bưởi hồ lô tài lộc, dưa hấu vuông, dưa thỏi vàng, bưởi thỏi vàng, xoài in chữ... được bán ở nhiều cửa hàng, một số điểm còn vẽ và bán dừa thư pháp.
Video - Ảnh: Trái, cây cảnh độc lạ trưng Tết ở Sài Gòn - 4
Anh Nguyễn Đình Thịnh cho biết nhóm anh bắt đầu vẽ dừa thư pháp bán từ 15 tháng Chạp, bán với giá 250.000 đồng/cặp. Trái dừa vừa có chữ thư pháp vừa được vẽ thêm những cành mai, đào mang ý nghĩa sung túc, đủ đầy. "Sau khi quét màu đồng toàn bộ trái, chúng tôi sẽ vẽ sẵn hoặc theo yêu cầu của khách. Hoàn thành một trái chỉ mất khoảng 15 phút", họa sĩ vẽ quảng cáo này cho biết.
Video - Ảnh: Trái, cây cảnh độc lạ trưng Tết ở Sài Gòn - 5
Tại chợ hoa Tết công viên Gia Định (quận Phú Nhuận), trong ngày 27/1 (22 tháng Chạp) xuất hiện hơn 30 chậu dưa hấu cảnh. Người bán cho hay đây là mặt hàng trái cây cảnh trưng Tết lần đầu tiên xuất hiện, được rao bán với giá từ 1,2 - 1,5 triệu đồng/chậu.
Video - Ảnh: Trái, cây cảnh độc lạ trưng Tết ở Sài Gòn - 6
Mỗi chậu dưa dấu cảnh chỉ có 2 cây leo theo dàn khung tre xanh mướt và 2-3 quả nhỏ, được thắt nơ đỏ bắt mắt. Anh Đặng Bá Cử, chủ mặt hàng này, cho biết anh mang từ vườn trồng ở Bà Rịa - Vũng Tàu 200 chậu lên TP.HCM bán Tết.
Video - Ảnh: Trái, cây cảnh độc lạ trưng Tết ở Sài Gòn - 7
"Đây là năm đầu tiên tôi thử nghiệm trồng cảnh loại cây này nhằm mang yếu tố độc đáo nhưng mất rất nhiều công sức, gấp 5 - 6 lần so với trồng dưới đất lấy quả. Loại này phải chăm sóc, uốn dây từ bé, một chậu chỉ cho leo được 2 dây, ra được 2-3 quả. Tôi trồng 500 chậu nhưng chỉ lấy được 200 chậu để bán, số còn lại không có quả, cây đơn nên phải bỏ đi", chủ vườn này chia sẻ.
Video - Ảnh: Trái, cây cảnh độc lạ trưng Tết ở Sài Gòn - 8
Cũng như những năm trước, vào thời điểm trước Tết vài tháng, các nhà vườn từ Bến Tre lại tạo hình những con vật quất kiểng là con giáp của năm. Năm Tết Kỷ Hợi 2019, những chú heo cũng được nhiều chủ vườn ở Chợ Lách (Bến Tre) tạo hình độc đáo, ngộ nghĩnh chuyển lên bán ở TP.HCM.
Video - Ảnh: Trái, cây cảnh độc lạ trưng Tết ở Sài Gòn - 9
Theo một chủ vườn, để có những chậu quất kiểng tạo hình độc, họ phải chuẩn bị gần 1 năm từ chăm sóc cây con, xử lý cho ra trái, rồi mất vài ngày uốn thành hình theo ý muốn. Giá một cặp heo kiểng tại các chợ hoa được chủ hàng rao bán 3 triệu đồng/cặp.
Video - Ảnh: Trái, cây cảnh độc lạ trưng Tết ở Sài Gòn - 10
Bên cạnh quất kiểu hình heo, nhiều chậu quất hình rồng trĩu quả, vàng óng từ Bến Tre cũng đang được bày bán ở các chợ hoa trên địa bàn thành phố.
Video - Ảnh: Trái, cây cảnh độc lạ trưng Tết ở Sài Gòn - 11
Những chậu kiểng hình rồng này được tạo hình kỳ công, có kích thước lớn hơn so với hình heo nên có giá bán loại lớn 3 triệu đồng chậu, loại nhỏ giá 1 triệu đồng.

Theo Lê Quân (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...