Video

Video ảnh: Toàn cảnh 'đại công trường' đường đua F1 dần hình thành

Còn 4 tháng nữa, chặng đua tại Hà Nội của giải đua xe nổi tiếng thế giới F1 sẽ diễn ra. Chặng đua F1 ở Hà Nội được xây dựng xung quanh sân vận động quốc gia Mỹ Đình với chiều dài 5,565 km dự kiến sẽ chính thức khánh thành vào tháng 3/2020.
Video ảnh: Toàn cảnh 'đại công trường' đường đua F1 dần hình thành
Tính từ thời điểm tháng 12/2019, dự án đường đua F1 ở Hà Nội chỉ còn 4 tháng nữa để hoàn thiện. Theo dự kiến, đường đua F1 ở Hà Nội sẽ hoàn thành và bàn giao vào tháng 3/2020. Sớm hơn 1 tháng trước khi mùa giải F1 2020 khởi tranh vào tháng 4 tại Hà Nội.
Video ảnh: Toàn cảnh 'đại công trường' đường đua F1 dần hình thành - 1
Trước đó vào ngày 20/3, đường đua F1 đã được khởi công xây dựng trên địa bàn quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Đường đua F1 ở Hà Nội là sự kết hợp giữa kỹ thuật, công nghệ hàng đầu và kiến trúc truyền thống.
Video ảnh: Toàn cảnh 'đại công trường' đường đua F1 dần hình thành - 2
 Đường đua F1 Hà Nội và các khu chức năng được triển khai trên tổng số diện tích 88 ha. Bao gồm phần thuộc khuôn viên cây xanh của Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình và một phần trên đường Lê Quang Đạo - đoạn đường song song với SVĐ Quốc gia Mỹ Đình.
Video ảnh: Toàn cảnh 'đại công trường' đường đua F1 dần hình thành - 3
Được biết, đường đua F1 tại Hà Nội có chiều dài 5,565 km, gồm 22 góc cua kinh điển... được kế thừa và lấy cảm hứng từ những đường đua hấp dẫn nhất thế giới ở Đức, Monaco, Nhật Bản. Khán đài di động cũng được bố trí dọc đường đua để khán giả có thể thưởng thức trọn vẹn diễn biến trên những cung đường.
Video ảnh: Toàn cảnh 'đại công trường' đường đua F1 dần hình thành - 4
Trong đó, khúc cua số 1 và 2 được các nhà thiết kế lấy cảm hứng từ đường đua Nurburging tại Đức - còn được biết tới với cái tên "vùng đỏ".
Video ảnh: Toàn cảnh 'đại công trường' đường đua F1 dần hình thành - 5
Ở khúc số 16 đến 19 (điểm 16 nằm gần khán đài C sân vận động quốc gia Mỹ Đình) áp dụng thiết kế điển hình "S-Curves" của đường đua Suzuka (Nhật Bản).
Video ảnh: Toàn cảnh 'đại công trường' đường đua F1 dần hình thành - 6
Đường đua F1 sẽ là nơi duy nhất cho phép các tay đua vừa phô diễn tốc độ cao trên đoạn đường thẳng chạy dài, vừa có thể thể hiện kỹ năng siêu việt tại các góc cua lắt léo đặc trưng của đường đua trong phố, tạo nên những chặng đua kịch tính và hấp dẫn.
Video ảnh: Toàn cảnh 'đại công trường' đường đua F1 dần hình thành - 7
Tổng diện tích của tổ hợp đường đua F1 là hơn 800 nghìn mét vông, có sức chứa tương đương 112 nghìn người.
Video ảnh: Toàn cảnh 'đại công trường' đường đua F1 dần hình thành - 8
Bên cạnh đường đua chính còn có các hạng mục hỗ trợ như: trung tâm điều hành, đường thay lốp (vỏ) xe, khu vực điều khiển, khu vực hỗ trợ đường đua, khu vực tổ chức sự kiện... Khán đài di động được bố trí dọc đường đua để khán giả có thể thưởng thức trọn vẹn diễn biến đường đua.
Video ảnh: Toàn cảnh 'đại công trường' đường đua F1 dần hình thành - 9
Nhà điều hành là hạng mục quan trọng nhất của dự án, nơi đây được liên đoàn ô tô quốc tế F.I.A đặt trụ sở. Đồng thời là nơi tập kết của các đội đua cũng như công tác hậu cần phục vụ cho giải đua F1.
Video ảnh: Toàn cảnh 'đại công trường' đường đua F1 dần hình thành - 10
Trên công trường, hàng trăm máy móc, phương tiện cơ giới tích cực thi công để đảm bảo công trình hoàn thành đúng tiến độ.
Video ảnh: Toàn cảnh 'đại công trường' đường đua F1 dần hình thành - 11
Chặng đua công thức 1 Việt Nam sẽ chính thức khởi tranh ngày 5/4/2020. Đây là chặng thứ 3 của mùa giải 2020, sau chặng đua ở Melbourne (Australia), Bahrain.

Theo Phạm Tùng (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/toan-canh-dai-cong-truong-duong-dua-f1-dan-hinh-thanh-a461524.html
Loading...