Video

Video ảnh: 'Quả đấm thép' 140 tại Hà Nội xử lý hàng loạt nam thanh nữ tú vi phạm giao thông

Nhà gần, quên mũ bảo hiểm,… là lý do trong muôn vàn lý do của người vi phạm giao thông khi bị Tổ công tác đặc biệt 140 dừng xe, kiểm tra lỗi vi phạm. Tuy nhiên, tất cả đều được xử lý, lập biên bản nghiêm, triệt để.
Video ảnh: 'Quả đấm thép' 140 tại Hà Nội xử lý hàng loạt nam thanh nữ tú vi phạm giao thông
Theo ghi nhận PV Người Đưa Tin Pháp luật tối ngày 8/6, tổ công tác đặc biệt 140 thực hiện nhiệm do Thiếu tá Lê Anh Tuấn, Phó đội trưởng Đội CSGT trật tự Công an quận Cầu Giấy làm Tổ trưởng đã kiểm tra, xử lý theo Kế hoạch 140 của Công an quận trên tuyến đường Trần Duy Hưng giao Nguyễn Ngọc Vũ (Hà Nội).
Video ảnh: 'Quả đấm thép' 140 tại Hà Nội xử lý hàng loạt nam thanh nữ tú vi phạm giao thông - 1
Trong thời gian ngắn hàng chục phương tiện, người vi phạm giao thông đã được xử lý, lập biên bản theo đúng quy định pháp luật.
Video ảnh: 'Quả đấm thép' 140 tại Hà Nội xử lý hàng loạt nam thanh nữ tú vi phạm giao thông - 2
Mắc lỗi vi phạm không mũ bảo hiểm, phương tiện mang BKS 99H1- 161xx, do Nguyễn Xuân T. (Cầu Giấy, Hà Nội) điều khiển bị xử phạt 250.000 đồng, anh Trung cho biết: ”Tôi rất đồng tình với các xử lý của các chiến sĩ trong Tô công tác, nhanh chóng và nghiêm chỉnh. Nay cũng do nhà gần nền chủ quan, quên không đội mũ, nhưng dù sao mình có lỗi thì phải chấp hành nộp phạt thôi. Sau mình sẽ không để vi phạm tái diễn”.
Video ảnh: 'Quả đấm thép' 140 tại Hà Nội xử lý hàng loạt nam thanh nữ tú vi phạm giao thông - 3
Tiếp đó, tương tự lỗi vi phạm với lý do gần nhà, lái xe Nguyễn Văn C. điều khiển xe máy mang BKS 90B2 157xx. 
Video ảnh: 'Quả đấm thép' 140 tại Hà Nội xử lý hàng loạt nam thanh nữ tú vi phạm giao thông - 4
Sau một hồi gọi “cứu viện” không thành, anh C bị lập biên bản với lỗi không đội 2 mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông với mức phạt 500.000 đồng.
Video ảnh: 'Quả đấm thép' 140 tại Hà Nội xử lý hàng loạt nam thanh nữ tú vi phạm giao thông - 5
Chỉ ít phút sau, Tổ công tác dừng xe máy mang KBS 29K1-249xx do anh Ngô Phương N. (Long Biên, TP Hà Nội) điều khiển. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn, anh N. vi phạm mức 0,227 miligam/1 lít khí thở. 
Video ảnh: 'Quả đấm thép' 140 tại Hà Nội xử lý hàng loạt nam thanh nữ tú vi phạm giao thông - 6
Với vi phạm này, anh N. đã bị xử phạt 2,5 triệu đồng, tước GPLX 11 tháng, tạm giữ xe máy đến 7 ngày.
Video ảnh: 'Quả đấm thép' 140 tại Hà Nội xử lý hàng loạt nam thanh nữ tú vi phạm giao thông - 7
Cùng với tổ công tác 141, Hà Nội hiện đã có 3 tổ công tác 140 được thí điểm tại quận Cầu Giấy, hoạt động từ ngày 28/5 đến nay. Các tổ công tác đã tiến hành kiểm tra và phát hiện nhiều trường hợp vi phạm giao thông, trong đó có lỗi chở quá số người quy định, sử dụng cồn khi lưu thông trên đường,… 
Video ảnh: 'Quả đấm thép' 140 tại Hà Nội xử lý hàng loạt nam thanh nữ tú vi phạm giao thông - 8
Đặc biệt, tổ công tác này còn kiểm soát chặt việc mang vũ khí, chất kích thích, ma túy, hàng lậu khi tham gia giao thông.
Video ảnh: 'Quả đấm thép' 140 tại Hà Nội xử lý hàng loạt nam thanh nữ tú vi phạm giao thông - 9
Được biết, 1 tổ công tác đặc biệt 140 gồm 8 cán bộ chiến sĩ do Đội Cảnh sát giao thông - Cảnh sát Trật tự (CSGT, CSTT) chủ trì, thuộc các lực lượng: cảnh sát giao thông, cảnh sát hình sự, cảnh sát ma tuý và công an phường. Trong khi đó, tổ công tác đặc biệt 141 bao gồm 3 lực lượng: cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động và cảnh sát hình sự. Đây là mô hình tổ công tác thí điểm cấp quận, huyện đầu tiên của cả nước, nhằm đảm bảo trật tự ATGT, trật tự xã hội và phòng chống tội phạm trên địa bàn.
Video ảnh: 'Quả đấm thép' 140 tại Hà Nội xử lý hàng loạt nam thanh nữ tú vi phạm giao thông - 10
Sau 1 tuần triển khai thí điểm tổ công tác đặc biệt 140, đơn vị đã xử lý 115 trường hợp vi phạm; xử phạt trên 120 triệu đồng; tạm giữ 17 xe máy, 3 bộ giấy tờ. Như vậy, tổ công tác đặc biệt 140 đang hoạt động song song với đợt tổng kiểm soát giao thông trên toàn quốc nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại khu vực Hà Nội cũng như trên cả nước.

Theo Phạm Tùng (Nguoiduatin.vn)


>> Phạt nặng nam thanh niên điều khiển xe máy bằng… chân


https://www.nguoiduatin.vn/qua-dam-thep-140-tai-ha-noi-xu-ly-hang-loat-nam-thanh-nu-tu-vi-pham-giao-thong-a478221.html