Video

Video ảnh: Đội quân livestream đeo bám hiện trường tiêu diệt Tuấn 'Khỉ'

"Tôi chạy từ Hiệp Hòa, Long An đến đây. Cảm giác rất mừng và yên tâm khi mối nguy hiểm không còn", một người cả đêm bám trụ ở hiện trường vụ tiêu diệt Tuấn "Khỉ" để livestream nói.
Đêm 13, rạng sáng 14/2, hàng trăm cảnh sát có vũ trang lập chốt chặn tại đường Đỗ Văn Dậy (Hóc Môn, TP.HCM) để vây ráp Tuấn "Khỉ". Người dân vây kín hiện trường theo dõi.
Video ảnh: Đội quân livestream đeo bám hiện trường tiêu diệt Tuấn 'Khỉ'
Sau hơn nửa tháng bỏ trốn, khuya 13/2, Lê Quốc Tuấn (còn gọi là Tuấn "Khỉ", nghi can xả súng ở sới bạc ở Củ Chi) đã bị lực lượng công an tiêu diệt khi lẩn trốn tại huyện Hóc Môn, TP.HCM.
Video ảnh: Đội quân livestream đeo bám hiện trường tiêu diệt Tuấn 'Khỉ' - 1
Lúc 0h30 ngày 14/2, lực lượng cảnh sát cơ động đã chốt chặn khu vực ngã ba đường Đỗ Văn Dậy để vây bắt Tuấn "Khỉ". Hàng trăm người dân đã đổ về đây để livestream, cập nhật tình hình tại hiện trường.
Video ảnh: Đội quân livestream đeo bám hiện trường tiêu diệt Tuấn 'Khỉ' - 2
Một nguồn tin cho biết do Tuấn "Khỉ" chống đối nên bị lực lượng chức năng tiêu diệt. Nhiều người chen chúc livestream trên cầu Xáng ở xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn.
Video ảnh: Đội quân livestream đeo bám hiện trường tiêu diệt Tuấn 'Khỉ' - 3
Một số người dân cho biết hành động nổ súng khiến 5 người chết của Tuấn "Khỉ" ở huyện Củ Chi là cực kỳ nguy hiểm. Những ngày qua, người dân nơi đây luôn theo dõi tin tức lực lượng chức năng vây bắt nghi can. Hay tin công an phát hiện và tiêu diệt Tuấn, họ đổ về huyện Củ Chi và Hóc Môn theo dõi.
Video ảnh: Đội quân livestream đeo bám hiện trường tiêu diệt Tuấn 'Khỉ' - 4
Ở cách hiện trường tầm 50 km, anh Tuấn (ngụ Long An) cho biết: "Tuấn là tội phạm nguy hiểm, mang theo vũ khí khí khi bỏ trốn nên ai cũng hoang mang. Những ngày qua, người dân luôn mong cơ quan chức năng sẽ sớm bắt được hung thủ".
Video ảnh: Đội quân livestream đeo bám hiện trường tiêu diệt Tuấn 'Khỉ' - 5
Nghe tin về cuộc vây bắt Tuấn "Khỉ", một người đàn ông tên Dũng (ngụ quận Hiệp Hòa, Long An) cho biết đã chạy 50 km đến hiện trường này để livestream. "Cảm giác khi nghe tin rất mừng và yên tâm khi mối nguy hiểm không còn", anh Dũng nói.
Video ảnh: Đội quân livestream đeo bám hiện trường tiêu diệt Tuấn 'Khỉ' - 6
Rất đông người chạy xe từ các quận trung tâm TP.HCM đổ về livestream khi nghe tin cảnh sát tiêu diệt Tuấn "Khỉ".
Video ảnh: Đội quân livestream đeo bám hiện trường tiêu diệt Tuấn 'Khỉ' - 7
Hơn 1h sáng, nơi đây vẫn còn rất nhiều người dân đứng bàn luận sôi nổi.
Video ảnh: Đội quân livestream đeo bám hiện trường tiêu diệt Tuấn 'Khỉ' - 8
Người dân tập trung theo dõi cảnh sát làm nhiệm vụ tại khu vực tiêu diệt kẻ cướp sới bạc và không quên ghi lại hình ảnh trực tiếp tại hiện trường.
Video ảnh: Đội quân livestream đeo bám hiện trường tiêu diệt Tuấn 'Khỉ' - 9
Khoảng 2h30, xe cứu thương di chuyển khỏi hiện trường tiêu diệt Tuấn "Khỉ". Người dân vẫn bám trụ hai bên đường để livestream.
Video ảnh: Đội quân livestream đeo bám hiện trường tiêu diệt Tuấn 'Khỉ' - 10
Hơn 3h, nhiều người lên xe ra về. Lúc này tại hiện trường vẫn còn hàng chục người dân nán lại tiếp tục livestream diễn biến.

Chiều 29/1 (mùng 5 Tết Canh Tý), Tuấn "Khỉ" cùng với em họ là Lê Quốc Minh (27 tuổi, ngụ xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi) đi xe máy đến sới bạc ở vườn nhãn thuộc ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM để chơi tài xỉu.

Sau khi thua bạc, Tuấn rời đi rồi quay lại với khẩu AK. Nghi can này được xác định đã nổ súng làm 4 người chết, 1 người bị thương rồi cướp khoảng 1 tỷ đồng.

Sau đó, Tuấn chạy đi đưa tiền cho Tý "Bà Dòm" cất giữ. Sau ít ngày bỏ trốn và bị công an truy nã về tội Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có, Tý "Bà Dòm" ra đầu thú.

Cũng trong ngày 29/1, Tuấn "Khỉ" cướp xe máy của một người dân ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi. Rạng sáng 30/1, một người đàn ông bị bắn chết trên đường, xe máy biến mất. Công an tình nghi vụ bắn người cướp xe này do Tuấn "Khỉ" gây ra.

Theo Quỳnh Danh (Tri Thức Trực Tuyến)

https://news.zing.vn/doi-quan-livestream-deo-bam-hien-truong-tieu-diet-tuan-khi-post1046930.html?fbclid=IwAR2YyDQN0WWPs_ETJe4OJtrrOhfScdH4lsaS_0AH647mZZztqr4QZm7jprU
Loading...