Video

Video ảnh: Cận cảnh lô vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam

Sáng nay, lô vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên đã về đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Đoàn của Bộ Y tế cùng lãnh đạo Hãng Dược AstraZeneca Việt Nam và lãnh đạo VNVC có mặt để tiếp nhận lô hàng.
Video ảnh: Cận cảnh lô vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam
Đúng 10g55' sáng nay chuyến bay của hãng hàng không Korea Air chở theo lô vắc xin ngừa COVID-19 với 117 nghìn liều đầu tiên đã đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM.
Video ảnh: Cận cảnh lô vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam - 1
Trao đổi với Tiền Phong tại sân bay, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết sau khi được chuyển về kho lạnh lô vắc xin sẽ đưa đi kiểm định sau đó mới chính thức được tiêm chủng cho những đối tượng ưu tiên và người dân.
Video ảnh: Cận cảnh lô vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam - 2
Trao đổi với Tiền Phong sáng nay, lãnh đạo VNVC nói chưa công bố giá cho mỗi liều vắc xin phòng COVID-19 tuy nhiên, đại diện đơn vị này cho biết giá vắc xin dự kiến sẽ ưu đãi để nhiều người dân có thể được sử dụng vắc xin. “Sau khi Bộ Y tế có danh sách cụ thể đối tượng ưu tiên để tiêm VNVC sẽ triển khai tiêm cho các đối tượng này”- đại diện VNVC cho hay.
Video ảnh: Cận cảnh lô vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam - 3
Ít ai biết được trước đó, trải qua thời gian dài thương thảo, với sự hỗ trợ từ Chính phủ và Bộ Y tế, Hệ thống tiêm chủng VNVC và AstraZeneca Việt Nam mới đi đến hợp tác cung cấp và phân phối 30 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 cho Việt Nam, bắt đầu từ nửa đầu năm 2021.
Video ảnh: Cận cảnh lô vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam - 4
Cũng trong tháng 1/2021, Bộ Y tế chính thức cấp phép cho VNVC là đơn vị duy nhất tại Việt Nam triển khai hệ thống kho bảo quản vắc xin âm sâu từ -40 độ C đến -86 độ C tại TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội. Đơn vị này được cấp phép bảo quản vắc xin và sinh phẩm ở nhiệt độ -86 độ C đến -46 độ C, với công suất bảo quản lên tới 3 triệu liều vắc xin COVID-19 tại cùng một thời điểm.

Video ảnh: Cận cảnh lô vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam - 5

Video ảnh: Cận cảnh lô vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam - 6
Đoàn của Bộ Y tế cùng lãnh đạo Hãng Dược AstraZeneca Việt Nam và lãnh đạo VNVC có mặt khi máy bay vừa đáp. Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đã có mặt tiếp nhận lô vắc xin này.

Theo Ngọc Lâm (Tiền Phong)


>> 11 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc-xin ngừa COVID-19
>> Lô vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam đã đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất
>> Hà Nội khẳng định xử lý triệt để các ổ dịch, kiến nghị được ưu tiên vắc-xin


https://www.tienphong.vn/suc-khoe/can-canh-lo-vac-xin-ngua-covid19-dau-tien-ve-viet-nam-1797542.tpo